16/06/2020 15:34 GMT+7

Mạng T-Mobile của Mỹ cũng ‘sập’ hơn 12 tiếng

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), nhà mạng hàng đầu tại Mỹ là T-Mobile đã gặp sự cố khiến tất cả khách hàng của họ không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập Internet trên toàn bộ nước Mỹ.

Mạng T-Mobile của Mỹ cũng ‘sập’ hơn 12 tiếng - Ảnh 1.

Mạng T-Mobile "sập" mạng hơn 12 tiếng trên toàn bộ nước Mỹ. - Ảnh: CNET

Sự cố xảy ra trên toàn bộ nước Mỹ khiến người dùng mạng T-Mobile không thể sử dụng dịch vụ nhắn tin SMS và gọi điện của nhà mạng này. Không những vậy, những người dùng của các mạng di động khác cũng không thể gọi hay nhắn tin đến thuê bao T-Mobile.

Chủ tịch công nghệ của T-Mobile, ông Neville Ray, đã xin lỗi người dùng vì sự cố, đồng thời cho biết các kỹ sư của T-Mobile đang cố gắng khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Đến đầu giờ chiều nay, người dùng ghi nhận các cuộc gọi và tin nhắn của T-Mobile đã trở lại bình thường. Giám đốc điều hành Mike Sievert cho biết nguyên nhân sự cố liên quan đến địa chỉ IP trong mạng lõi của T-Mobile.

Sự cố đã khiến nhiều người dùng Mỹ lo lắng bởi nó diễn ra trong bối cảnh những cuộc biểu tình liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc đang căng thẳng trên khắp nước Mỹ. 

Bên cạnh đó, khi sự cố diễn ra, giả thuyết hệ thống mạng T-Mobile bị tấn công từ chối dịch vụ DDoS cũng đã được đặt ra, làm dấy lên sự hoang mang nơi người dùng cuối. 

Tuy nhiên, ông Mike Sievert đã khẳng định không có chuyện hệ thống mạng của họ bị tấn công và đó chỉ đơn giản là một sự cố trong mạng lõi mà thôi.

Trong khi đó, theo ghi nhận trên trang Downdetector, người dùng các mạng di động khác ở Mỹ như AT&T, Verizon, Sprint cũng phản ánh bị tình trạng "sập mạng" tương tự như T-Mobile. Phạm vi phản ánh sự cố cũng xảy ra trên toàn nước Mỹ.

Sprint là mạng thuộc sở hữu của T-Mobile nên người dùng của mạng này có thể cũng phải chịu chung số phận như người dùng T-Mobile. 

Trong khi đó, đại diện hai nhà mạng còn lại là Verizon và AT&T cho biết hệ thống của họ vẫn hoạt động bình thường, không ghi nhận có sự cố nào xảy ra.

Dân châu Âu giam mình trong nhà, chính quyền sợ sập mạng Internet Dân châu Âu giam mình trong nhà, chính quyền sợ sập mạng Internet

TTO - Hai dịch vụ Netflix và YouTube tuyên bố sẽ giảm chất lượng dịch vụ ở khu vực châu Âu trong 30 ngày để tránh làm sập mạng Internet hiện đang quá tải trong đợt dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận