19/12/2018 15:30 GMT+7

Nhà mạng Mỹ phải bồi thường vì đường truyền internet chậm

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Một công ty cáp viễn thông phải trả 62,5 triệu USD cho hơn 700.000 khách hàng của mình tại bang New York (Mỹ) vì cung cấp dịch vụ internet chậm hơn cam kết.

Nhà mạng Mỹ phải bồi thường vì đường truyền internet chậm - Ảnh 1.

Charter Communication sẽ phải đền bù 70-150 USD cho mỗi người trong tổng số 700.000 khách hàng của mình tại New York vì vụ bê bối trên - Ảnh: REUTERS

Trang The Hill đưa tin ngày 19-12 công ty Charter Communications bị cáo buộc gian dối về tốc độ đường truyền internet với khách hàng. Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York đã khởi kiện Charter Communication vào năm ngoái.

Tổng số tiền hãng viễn thông trên phải nộp cho bang là 174,2 triệu USD.

Trong đó, 62,5 triệu USD sẽ được dùng để bồi thường cho 700.000 người dùng của hãng. Mỗi người sẽ nhận được khoản đền bù 75-150 USD. Công ty này cũng miễn phí gói dịch vụ cao cấp cho 2,2 triệu người dùng tại New York, tổng giá trị lên đến 110 triệu USD.

Hồ sơ được Tòa án Tối cao Mỹ tiếp nhận bao gồm email giữa các giám đốc của công ty trên. Nội dung của chúng cho thấy lãnh đạo công ty có nắm bắt về vấn đề của tốc độ đường truyền từ năm 2012.

Tổng chưởng lý Barbara Underwood đã gửi một thông điệp, được đánh giá khá rõ ràng, cho doanh nghiệp này trên Twitter. Bà viết: "Thực hiện lời hứa của bạn, hoặc trả giá".

Văn phòng của bà Underwood cho biết đây là khoản bồi thường lớn nhất tại Mỹ do một nhà cung cấp dịch vụ internet trả.

Charter Communication mua lại hãng cáp Time Warner Cable và đổi tên thành Spectrum Cable năm 2016.

Công ty này đã đồng ý thực hiện nhiều thay đổi để đáp ứng thỏa thuận với bang, trong đó bao gồm đầu tư cho hệ thống mạng, thay bộ điều giải (modem) và cải tiến bộ định tuyến (router) WiFi.

Trong một thông báo gửi Daily News, người phát ngôn của Charter, John Bonomo nói công ty của ông hài lòng với sự dàn xếp này.

Nhà sản xuất "Gạo nếp gạo tẻ" kiện FPT Telecom, đòi bồi thường 9 tỉ Nhà sản xuất 'Gạo nếp gạo tẻ' kiện FPT Telecom, đòi bồi thường 9 tỉ

TTO - Sáng 13-12, DID TV - đơn vị sản xuất 'Gạo nếp gạo tẻ' - đã có cuộc gặp gỡ báo chí, thông báo họ chính thức khởi kiện Công ty cổ phần viễn thông FPT yêu cầu bồi thường hơn 9 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận