Mắng hiệu trưởng vì con ở lại lớp: Phụ huynh gửi tâm thư cho Bộ GD&ĐT

22/07/2019 13:16 GMT+7

TTO - Ngày 22-7, bà Hồ Thị Thanh Hương, phụ huynh của em T.H.G.H. (học lớp 11B8 Trường THPT Phú Quốc), cho biết: lấy làm tiếc về một số lời lẽ xúc phạm thầy hiệu trưởng trên Facebook cá nhân mình.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online sáng nay (22-7), bà Hương cho hay sau khi một số tờ báo điện tử đăng tải thông tin, bà đã tự nhận thấy việc mình lên mạng xã hội có lời lẽ xúc phạm với thầy cô giáo nơi con gái đang theo học là sai.

"Mình sai thì mình nhận lỗi. Ngay khi các báo lên tiếng tôi đã biết tôi sai rồi. Qua vụ việc này, không phải chỉ cho con tôi mà còn vì các cháu học sinh khác có hoàn cảnh phải nghỉ học nên tôi đã gửi tâm thư mong Bộ GD&ĐT xem xét lại quy định về việc cho học sinh ở lại lớp. Bởi con tôi dù nghỉ 50 ngày nhưng học lực khá. Còn hạnh kiểm thì cháu xếp trung bình cũng vì lý do nghỉ quá số ngày quy định" - bà Hương nói.

Trong khi đó, thầy Nguyễn Ngọc Toàn, hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, khẳng định có một số nội dung mà vị phụ huynh nói trên thông tin tới báo chí chưa chính xác.

Cụ thể, từ ngày 21-5, cô giáo chủ nhiệm của em H. đã gửi tin nhắn thông báo kết quả học tập, rèn luyện đạo đức và kết quả phải ở lại lớp cho phụ huynh. Tin nhắn này đã được phản hồi là phụ huynh đã nhận. Cho nên sau đó việc phụ huynh nói bất ngờ trước kết quả học tập của con là không đúng.

Thứ hai, việc em H. bị xếp hạnh kiểm trung bình ngoài chuyện nghỉ học ra còn có các vi phạm khác là: mặc đồng phục không đúng quy định, trang điểm khi đến trường.

Thầy Toàn cũng mong rằng các bậc phụ huynh nên suy xét kỹ trước khi phát ngôn liên quan đến thầy cô của con mình trên mạng xã hội. Đừng để đến khi xúc phạm rồi mới xin lỗi thì đã muộn.

"Việc cho em H. ở lại lớp giáo viên cũng xót xa lắm, nhưng quy định đã như vậy thì không thể làm trái. Sang năm học mới, nhà trường sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho em H. học tốt lớp 11 trở lại" - thầy Toàn nói.

Trước đó, sau khi biết con mình ở lại lớp, bà Hương có đến trường để "năn nỉ" thầy Toàn cho cháu H. lên lớp nhưng không được thầy đồng ý. 

Sau đó, do bức xúc nên bà Hương đăng trên trang Facebook "cộng đồng Phú Quốc" với nội dung: "Cảm ơn những nhà báo có tâm, hãy để những bậc phụ huynh lên tiếng. Đạo đức và lương tâm của thầy Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi (ngay sau đó, bà Hương sửa lại thay từ "chó tha" bằng từ "để đâu").

Được biết theo Thông tư 58 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT, nếu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận