Con ở lại lớp vì nghỉ học 50 ngày, mẹ lên mạng chửi hiệu trưởng

21/07/2019 12:21 GMT+7

TTO - Con gái bị cho ở lại lớp 11 vì trong năm học 2018-2019 đã nghỉ học tổng cộng 50 ngày điều trị bệnh, bà H.T.T.H. đăng lên trang Facebook Cộng đồng Phú Quốc dòng trạng thái với nhiều lời lẽ xúc phạm thầy hiệu trưởng và hội đồng kỷ luật nhà trường

Con ở lại lớp vì nghỉ học 50 ngày, mẹ lên mạng chửi hiệu trưởng - Ảnh 1.

Trường THPT Phú Quốc - Ảnh tư liệu

Ngày 21-7, ông Phạm Văn Nghiệp - phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - xác nhận sự việc. Đồng thời khẳng định việc thầy Nguyễn Ngọc Toàn - hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc và hội đồng kỷ luật trường này thống nhất cho em T.H.G.H., học sinh lớp 11B8, ở lại lớp là đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Thầy Toàn cho biết trong năm học 2018-2019 vừa qua, em T.H.G.H. nghỉ học tổng cộng 50 ngày. Trong khi theo hướng dẫn tại khoản 2, điểm a, điều 15 của thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12-12-2011 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành quy chế đánh giá xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông thì nhà trường đã làm đúng.

Theo thầy Toàn, thông tư 58 quy định học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Những trường hợp như thế này thì các trường phổ thông vẫn thường xuyên gặp và những học sinh nghỉ quá 45 buổi, kể cả có phép hay không có phép, đều sẽ phải ở lại lớp.

Con ở lại lớp vì nghỉ học 50 ngày, mẹ lên mạng chửi hiệu trưởng - Ảnh 2.

Nội dung bà H. đăng trên mạng xã hội

Sau khi biết con mình ở lại lớp, bà H. có đến nhà trường để "năn nỉ" cho cháu lên lớp nhưng không được thầy hiệu trưởng đồng ý. Việc con bà H. không được lên lớp cũng được một số báo điện tử đăng tải.

Sau đó, bà H. đăng trên trang Facebook Cộng đồng Phú Quốc rằng: "Cảm ơn những nhà báo có tâm, hãy để những bậc phụ huynh lên tiếng. Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi" (sau đó bà H. đã sửa lại "để đâu hết rồi" - PV).

Theo ông Phạm Văn Nghiệp, việc bà H. lên mạng xã hội xúc phạm thầy hiệu trưởng và hội đồng kỷ luật Trường THPT Phú Quốc cơ quan chức năng chưa xem xét vì sự việc không quá nghiêm trọng. Bản thân thầy Nguyễn Ngọc Toàn và những thầy, cô trong hội đồng kỷ luật cũng chỉ tỏ ý buồn chứ không có yêu cầu gì khác.

Bà H. còn được cộng đồng mạng biết đến với những mỹ danh như "nữ hoàng ngọc trai", "á khôi doanh nhân". Trong khi đó, ông Nghiệp khẳng định không biết những danh xưng đó của bà H. do ai phong tặng hay công nhận. UBND huyện Phú Quốc chỉ biết bà H. với vai trò là giám đốc Công ty du lịch Đồng Đội hoạt động trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, PV Tuổi Trẻ Online đã cố gắng liên lạc với bà H. để hỏi thêm về sự việc nhưng điện thoại di động không liên lạc được. Trang Facebook cá nhân của bà H. và dòng trạng thái chia sẻ trên Facebook Cộng đồng Phú Quốc cũng không còn tồn tại.

Nghe cháu mách, cậu xông vào trường đánh thầy giáo nhập viện Nghe cháu mách, cậu xông vào trường đánh thầy giáo nhập viện

TTO - Sau khi nghe cháu về mách chuyện ở trường, người thân của một học sinh ở xã Quý Lộc, huyện Yên Định, Thanh Hóa xông vào Trường THCS Quý Lộc đánh thầy giáo dạy tiếng Anh khiến thầy phải nhập viện.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận