Mang 'Hai Phượng' đến Cannes, Ngô Thanh Vân khát khao nâng tầm điện ảnh Việt

21/06/2018 14:30 GMT+7

Mang 'Hai Phượng' đến chợ phim Cannes, ngoài việc giới thiệu và tìm kiếm những cơ hội phát hành tại nước ngoài, Ngô Thanh Vân còn muốn trở về với cảm hứng “làm điều không thể” và đưa những trải nghiệm quý giá này vào chặng đường làm phim sắp tới.

Hành trình học hỏi từ sân nhà ra biển lớn

Giữa tháng 5 vừa qua, Ngô Thanh Vân đặt chân đến Pháp để giới thiệu và tìm kiếm nhà phát hành nước ngoài cho "Hai Phượng" - tác phẩm điện ảnh mới nhất mà cô đóng vai trò nữ chính kiêm nhà sản xuất.

Mặc dù từng tham gia không ít liên hoan phim và các hội chợ phim quốc tế nhưng Ngô Thanh Vân cho biết mỗi lần đi, Vân đều cảm nhận rõ hơn bước phát triển vũ bão của nền điện ảnh thế giới, trong đó phải kể đến các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan, Philippines… khi nền điện ảnh của những đất nước này ngày càng đến gần hơn với tiêu chuẩn điện ảnh toàn cầu.

Mang Hai Phượng đến Cannes, Ngô Thanh Vân khát khao nâng tầm điện ảnh Việt - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân tham quan Paris nhân chuyến đi quảng bá phim Hai Phượng tại Chợ phim Cannes

Ngô Thanh Vân cũng đánh giá cao sự hỗ trợ và vai trò của công nghệ đối với sự phát triển của nền điện ảnh.

Cô cho biết, tại các quốc gia phát triển, các nhà làm phim không chỉ tổ chức họp báo, quảng bá tác phẩm thông qua các ấn phẩm tại rạp chiếu mà còn áp dụng nhiều phương thức tương tác như banner động trên đường, cho phép người xem sống trong bộ phim thông qua các công cụ thực tế ảo, ứng dụng sinh động trên điện thoại di động…

Chính những điều đó lại càng thôi thúc Vân mang đến nhiều trải nghiệm điện ảnh mới mẻ cho người hâm mộ.

"Biết đâu sắp tới các bạn có thể thưởng thức trailer Hai Phượng theo một cách độc đáo, thú vị hơn khi nó được quay lại từ một thiết bị smartphone, điều mà trước kia mọi người vẫn luôn cho rằng không thể làm được vì không tin vào chất lượng quay phim trên di động", nữ diễn viên hóm hỉnh bật mí.

"Tôi nghĩ đã đến lúc mình và ê-kíp nên tái định nghĩa trải nghiệm điện ảnh, không chỉ gói gọn trong nội dung phim mà còn phải mang nó vào cuộc sống theo những cách mới lạ hơn".

Mang Hai Phượng đến Cannes, Ngô Thanh Vân khát khao nâng tầm điện ảnh Việt - Ảnh 2.

Khải Hoàn Môn, địa danh xuất hiện trong các thước phim của Pháp cũng là điểm đến yêu thích của "đả nữ"

Chuyến đi bồi đắp cảm hứng

Bên cạnh công việc, Ngô Thanh Vân vẫn dành thời gian thăm thú cảnh sắc Paris. Với cô, đó không chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng sau những ngày vất vả trên phim trường mà đó còn là cách Vân đi tìm nguồn cảm hứng cho những sản phẩm mới của mình.

Vân không ngại bộc bạch, nguồn cảm hứng không ở đâu xa, nó xuất phát ngay từ những điều bình dị xung quanh. Cô sử dụng chiếc smartphone của mình để lưu lại những khung cảnh, vẻ đẹp kiến trúc, đường phố, con người, thậm chí cả những sắc thái của chính mình ở một nơi xa để tìm kiếm và phát hiện những cảm xúc điện ảnh mới mẻ.

Chiếc điện thoại Galaxy S9+ với khẩu độ kép f/1.5 – f/2.4, tính năng Live Focus và chế độ chụp HDR đã giúp Vân lưu lại trọn vẹn, sắc nét những hình ảnh, "câu chuyện" hay ho qua mỗi khung cảnh khác nhau, dù ngày hay đêm, đẹp như những thước phim điện ảnh đầy nghệ thuật.

Mang Hai Phượng đến Cannes, Ngô Thanh Vân khát khao nâng tầm điện ảnh Việt - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân "thả hồn" trước vẻ đẹp của nắng vàng, biển xanh nước Pháp.

"Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ, nhưng những hình ảnh tưởng chừng đời thường đó lại chính là trải nghiệm quý giá góp phần khơi dậy trong tôi nhiều cảm xúc để tôi tìm ra những câu chuyện mới hay ý tưởng điện ảnh giá trị cho hành trình sắp tới của mình", người đẹp chia sẻ.

"Hiện nay, hầu hết mọi người sử dụng hình ảnh để truyền tải ý niệm, thông điệp trong cuộc sống. Tôi cũng tận dụng hình ảnh làm "chất liệu" viết nên câu chuyện của riêng mình. Với "Hai Phượng" và chuyến đi lần này, tôi mong muốn dùng cảm nhận sâu sắc về những điều xảy ra xung quanh mình dù giản dị nhất để biến chúng thành câu chuyện độc đáo hơn, mới mẻ hơn trong tương lai".

Ngô Thanh Vân té nứt xương trên phim trường Hai Phượng Ngô Thanh Vân té nứt xương trên phim trường Hai Phượng

TTO - Vai đả nữ cuối cùng của Ngô Thanh Vân trên phim trường Hai Phượng vừa xảy ra sự cố đáng tiếc khiến nữ diễn viên bị ngã nứt xương.

ĐÌNH NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận