15/11/2022 13:54 GMT+7

Mang dao, súng bao vây thanh toán trong đêm, bị cảnh sát tóm 12 người

MINH PHƯỚC - BỬU ĐẤU
MINH PHƯỚC - BỬU ĐẤU

TTO - Cho rằng Nghĩa đã tố cáo mình mua bán trái phép chất ma túy, Quyên và bạn trai đã huy động cả chục người mang theo dao đến bao vây đánh Nghĩa trong đêm. Hậu quả của cuộc hỗn chiến đã làm một người chết. Đặc biệt, nhóm này có mang theo súng.


Mang dao, súng bao vây thanh toán trong đêm, bị cảnh sát tóm 12 người - Ảnh 1.

Trong vòng 24 giờ, Công an tỉnh An Giang đã tóm gọn 10 nghi phạm kéo vào xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành để thanh toán bằng dao, súng trong đêm 12-11 - Ảnh: MINH PHƯỚC

Ngày 15-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 nghi phạm có liên quan về hành vi "giết người", xảy ra vào ngày 12-11, tại xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, An Giang.

Theo điều tra, trước đó Nguyễn Ngọc Quyên (36 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang) và bạn trai là Bùi Văn Huệ (33 tuổi, ngụ xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, An Giang) phát sinh mâu thuẫn với Lại Hữu Nghĩa (21 tuổi, ngụ xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, An Giang), vì cho rằng Nghĩa tố cáo Quyên mua bán trái phép ma túy. Huệ đã hẹn gặp Nghĩa tại khu dân cư xã Cần Đăng, huyện Châu Thành để giải quyết mâu thuẫn nhưng Nghĩa không đến.

Khoảng 20h ngày 11-11, Võ Văn Tới (36 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, An Giang) và Lại Hữu Nghĩa cùng nhóm bạn tổ chức nhậu tại nhà của Tới. Sau khi nhậu xong, mọi người ngủ lại nhà Tới.

Mang dao, súng bao vây thanh toán trong đêm, bị cảnh sát tóm 12 người - Ảnh 2.

Nghi phạm Nguyễn Ngọc Quyên được cho là người cầm đầu để tổ chức thanh toán bằng dao, súng trong đêm - Ảnh: MINH PHƯỚC

Rạng sáng 12-11, biết Nghĩa đang ở nhà của Tới nên Quyên và Huệ đã huy động thêm 10 "anh em" mang nhiều hung khí nguy hiểm như súng, dao tự chế, chĩa, cùng đi trên một xe ô tô và bốn xe mô tô đến nhà Tới.

Khi đến nơi, nhóm của Quyên và Huệ la hét, dùng gạch đá ném vào nhà Tới. Lúc này, Tới cầm hung khí chạy ra xông vào đánh nhau với nhóm của Quyên và Huệ. Trong lúc hỗn chiến, Tới bị nhóm của Quyên và Huệ dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào người nên đã tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, nhóm của Quyên và Huệ đã bỏ trốn.

Mang dao, súng bao vây thanh toán trong đêm, bị cảnh sát tóm 12 người - Ảnh 3.

Công an tỉnh An Giang đã thu giữ nhiều hung khí từ các nghi phạm này - Ảnh: MINH PHƯỚC

Ngay sau khi nhận được tin, ban giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương truy xét nhanh các nghi phạm có liên quan. Với sự vào cuộc tích cực, lực lượng cảnh sát đã truy bắt được các nghi phạm, thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm, một khẩu súng bút, một khẩu súng và nhiều viên đạn đang trưng cầu giám định.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hai nhóm mâu thuẫn dùng súng pháo, súng đạn cao su bắn qua lại như phim Hai nhóm mâu thuẫn dùng súng pháo, súng đạn cao su bắn qua lại như phim

TTO - Ngày 19-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can về tội "gây rối trật tự công cộng".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên