10/11/2022 13:51 GMT+7

Khởi tố người đàn ông mua, bán súng quân dụng

PHẠM HƠN - HOÀI THƯƠNG
PHẠM HƠN - HOÀI THƯƠNG

TTO - Ngày 10-11, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Thành Tha (33 tuổi, ngụ thị trấn Càng Long, huyện Càng Long) để điều tra hành vi "mua, bán trái phép vũ khí quân dụng".

Khởi tố người đàn ông mua, bán súng quân dụng - Ảnh 1.

Bùi Thành Tha tại cơ quan công an - Ảnh: PHẠM HƠN

Theo điều tra ban đầu, tháng 1-2022, Tha thỏa thuận và thống nhất kêu Nguyễn Trọng Tính (35 tuổi, ngụ thị trấn Càng Long) đi lấy súng và 5 viên đạn bán cho Trần Hữu Thắng (51 tuổi, ngụ thị trấn Càng Long) với giá 3,5 triệu đồng. Thắng mua và cất giấu súng tại nhà với mục đích để bắn chó hàng xóm vì chó thường xuyên cắn gà, vịt của mình. 

Đến tháng 5-2022, Thắng đem khẩu súng và 5 viên đạn bán cho Lê Văn Giang (34 tuổi, ngụ xã An Trường A, huyện Càng Long) với giá 5 triệu đồng. Do không sử dụng được nên Giang nhờ Tính đến gặp Thắng để trả lại súng và lấy lại 5 triệu đồng. Đồng thời Giang hứa cho Tính 2 triệu đồng. 

Sau đó, Tính lấy khẩu súng cùng 5 viên đạn đi tìm Thắng nhưng không gặp. Trên đường đi đến địa điểm thuộc thị trấn Càng Long thì bị lực lượng công an phát hiện, lập biên bản và tạm giữ tang vật.

Kết quả giám định khẩu súng và 5 viên đạn trên được chế tạo thủ công, có tính năng tác dụng như vũ khí quân dụng, súng còn bắn được và đạn nổ bình thường.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tính và Giang về hành vi "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". 

Riêng Thắng cũng bị khởi tố về hành vi "mua bán trái phép vũ khí quân dụng". 

Sau đó, Tha bỏ trốn lên TP.HCM do có mối quan hệ, hoạt động đi lại phức tạp. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ cảnh sát đã bắt giữ được Tha tại phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố người đàn ông mua, bán súng quân dụng - Ảnh 2.

Bùi Thành Tha tại cơ quan công an - Ảnh: PHẠM HƠN

Bắt 2 nghi phạm mua bán ma túy luôn thủ súng quân dụng Bắt 2 nghi phạm mua bán ma túy luôn thủ súng quân dụng

TTO - Ngày 28-6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ hai nghi phạm trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, luôn giữ súng bên người để chống trả lực lượng chức năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận