14/06/2023 13:14 GMT+7

Malaysia 'nhờ' Interpol điều tra diễn viên hài Singapore đùa thiếu tế nhị về máy bay MH370

Malaysia cho biết sẽ nhờ Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) theo dõi và điều tra diễn viên hài độc thoại Jocelyn Chia - người vừa có trò đùa "thiếu tế nhị" về vụ máy bay MH370 mất tích.

Malaysia nhờ Interpol điều tra diễn viên hài Singapore đùa thiếu tế nhị về máy bay MH370 - Ảnh 1.

Malaysia nhờ Interpol tìm diễn viên hài Jocelyn Chia vì cô này đùa thiếu tế nhị vụ máy bay MH370 - Ảnh: THE GUARDIAN

Theo báo The Guardian, diễn viên hài Jocelyn Chia đã làm căng thẳng mối quan hệ giữa Singapore và Malaysia, sau một trò đùa liên quan đến vụ mất tích máy bay MH370.

Tại một câu lạc bộ hài kịch ở New York (Mỹ), cô Chia đã nói đùa về việc "Singapore ly khai khỏi Malaysia" và "Singapore đang làm tốt hơn Malaysia sau khi bị bỏ rơi", gọi đó là "sự trả thù sau chia tay tốt nhất".

Sau đó, nữ diễn viên hài độc thoại đùa rằng người Malaysia không thể đến thăm Singapore nữa vì "máy bay của họ không thể cất cánh", ám chỉ vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370.

Đoạn video quay lại buổi biểu diễn ở câu lạc bộ nói trên đã lan truyền khắp các mạng xã hội, làm dư luận ở hai quốc gia châu Á phẫn nộ.

Bộ trưởng nội vụ Malaysia mô tả trò đùa của cô này là "thiếu tế nhị" và "xúc phạm".

Phía Malaysia cũng cho biết sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của Interpol trong việc theo dõi và điều tra cô Jocelyn Chia.

Bộ trưởng ngoại giao Singapore, ông Vivian Balakrshnan, đã xin lỗi người dân Malaysia về những bình luận của diễn viên hài Chia và khẳng định cô này "không nói thay cho Singapore".

Hiện chưa rõ cô này sẽ bị xử lý ra sao vì hành động của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài CNN vào ngày 11-6, nữ diễn viên hài Jocelyn Chia cho biết cô vẫn giữ vững quan điểm về những trò đùa của mình mặc những tranh cãi. Cô cho rằng những đoạn video được cắt ngắn trên các mạng xã hội đã đưa câu chuyện đi xa bối cảnh thực sự của nó.

Năm 2022, một câu lạc bộ hài kịch ở Malaysia đã bị đóng cửa vì đề cập đến các chủ đề nhạy cảm liên quan đến chủng tộc và tôn giáo.

Theo trang Jocelynchia.com, cô Jocelyn Chia là người gốc Singapore, từng là một luật sư, sau đó trở thành diễn viên hài. Cô thường xuyên tham gia các câu lạc bộ hài kịch ở thành phố New York (Mỹ). Cô từng được vinh danh là một trong những diễn viên hài hàng đầu của Singapore bởi một số đơn vị truyền thông trong nước như Buro, Best in SingaporeSimibest.

Vụ mất tích máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không thế giới.

Ngày 8-3-2014, chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn đã mất liên lạc với mặt đất.

Các cuộc tìm kiếm đã được triển khai trong nhiều năm ròng rã song chưa đạt được thành quả khả quan nào. Nhiều giả thuyết đã được đặt ra như máy bay bị khủng bố hay phi công tự sát nhưng chưa thực sự thuyết phục.

Năm 2018, Malaysia đã quyết định chấm dứt tìm kiếm máy bay MH370, chôn vùi sự mất tích bí ẩn này mãi mãi.

Giới chuyên gia: Giả thuyết mới về vị trí máy bay MH370 đáng tin cậyGiới chuyên gia: Giả thuyết mới về vị trí máy bay MH370 đáng tin cậy

TTO - Các chuyên gia hàng không đánh giá tuyên bố đã tìm thấy máy bay MH370 của kỹ sư Anh Richard Godfrey là một đột phá lớn và đáng tin cậy, cho rằng sẽ có cuộc tìm kiếm mới sau thông tin này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên