Tag: Mac OS X

Người dùng Mac bị mã độc mới theo dõi mọi hoạt động

TTO - Một loại mã độc nhắm đến máy Mac của Apple (MacBook, iMac, Mac Pro), âm thầm ẩn mình cả năm trời trên máy Mac, thu thập hình ảnh webcam, các nội dung gõ phím... Mac không miễn nhiễm trước mã độc!

​Apple trình làng macOS High Sierra, chạm tay VR

TTO - Apple trình lảng phiên bản hệ điều hành macOS với tên gọi High Sierra hay macOS 10.13. Nhiều điểm mới, và những thay đổi đáng chú ý. Thế giới VR chào đón Mac.

​Apple phát hành bản vá lỗi cho Mac, iPhone, Apple Watch, Apple TV

TTO - Apple phát hành bản cập nhật, vá 67 lỗ hổng bảo mật cho ba hệ điều hành macOS (Mac), iOS (iPhone/iPad), watchOS (Apple Watch) và tvOS (Apple TV). Người dùng cần cập nhật ngay.

Apple OS X 10.12 đổi tên mới thành macOS Sierra

TTO - macOS là "tên gọi theo chuẩn" cho hệ điều hành OS X vừa được Apple công bố chi tiết tại WWDC 2016. Và phiên bản OS X 10.12 có tên gọi mới macOS Sierra. 

Apple đổi tên OS X, BlackBerry từ bỏ BlackBerry OS

TTO - Số phận của hệ điều hành BB10 của BlackBerry nhuộm màu đen tối, trong khi 9to5Mac dẫn chứng kế hoạch đổi tên mới cho OS X của Apple.

Mã độc đòi tiền chuộc mới tấn công máy Mac

TTO - Mã độc mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (ransomware) loại mới chuyên nhắm đến máy Mac dùng hệ điều hành Apple OS X vừa lộ diện. Người dùng máy Mac cẩn trọng!

Phần mềm Apple nhiều lỗi bảo mật nhất n​ăm 2015

TTO - Một thống kê đáng ngạc nhiên khi các phần mềm từ Apple gồm hệ điều hành Mac OS X và iOS dẫn đầu bảng danh sách "nhiều lỗi bảo mật nhất" năm 2015.

​Mã độc quảng cáo tấn công người dùng Mac OS

TTO - Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật Dr.Web vừa phát hiện một mã độc mới nhắm đến máy tính dùng hệ điều hành Mac OS X.

Cải tiến mới trong Apple OS X 10.11 El Capitan

TTO - Phiên bản OS X 10.11 El Capitan đã đến tay người dùng Mac, phiên bản đáng nâng cấp cho các dòng máy Mac qua hàng loạt cải tiến và bổ sung tính năng mới.

Két an toàn trong OS X và iOS có thể thủng

TTO - Một lỗi bảo mật nguy hiểm chưa có bản vá có thể bị khai thác chiếm các mật khẩu lưu trữ trong hệ điều hành Mac OS X và iOS của Apple.