28/01/2024 22:29 GMT+7

Mạc Can, Hùng Minh… nhận quà Tết sớm từ Kim Cương

Tối 28-1, trong chương trình vinh danh NSND Kim Cương mang tên Kỳ nữ Kim Cương do ban Văn nghệ Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, 10 nghệ sĩ già yếu, khó khăn ở nhiều lĩnh vực đã được nhận quà Tết sớm từ nghệ sĩ Kim Cương. Trong đó, có nghệ sĩ Mạc Can, Diệu Hiền, Hùng Minh, Ngọc Khanh, Ngọc Đáng…

Nghệ sĩ Mạc Can (bên phải) và Hùng Minh ngồi xe lăn đến buổi vinh danh nghệ sĩ Kim Cương - Ảnh: HỮU HẠNH

Nghệ sĩ Mạc Can (bên phải) và Hùng Minh ngồi xe lăn đến buổi vinh danh nghệ sĩ Kim Cương - Ảnh: HỮU HẠNH

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho hay hai nghệ sĩ Mạc Can, Huỳnh Thanh Trà đã được bổ sung tên cùng các nghệ sĩ còn lại ở Viện dưỡng lão Nghệ sĩ sẽ chuyển sang Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè ngay sau Tết Giáp Thìn.

Mạc Can nhận quà cùng các nghệ sĩ lĩnh vực xiếc, hát bội, cải lương…

Nghệ sĩ tri âm là chương trình mà nghệ sĩ Kim Cương và một vài cộng sự khởi xướng tổ chức đã 10 năm nay.

Nghệ sĩ tri âm trao tặng quà, tiền cho nghệ sĩ già yếu, khó khăn ở nhiều lĩnh vực mỗi khi Tết đến xuân về.

Nhân kỷ niệm 10 năm thực hiện chương trình, quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP.HCM đồng hành cùng công tác thiện nguyện của nghệ sĩ Kim Cương để trao 120 phần quà Tết cho nghệ sĩ già yếu, khó khăn ở các lĩnh vực hát bội, cải lương, kịch nói, xiếc, âm nhạc.

Tại chương trình, 10 nghệ sĩ đại diện các lĩnh vực đã lên sân khấu nhận quà.

Các nghệ sĩ còn lại sẽ nhận quà sau vào một buổi tổ chức riêng.

Bởi chương trình Nghệ sĩ tri âm lâu nay của Kim Cương không chỉ tặng quà, tiền cho nghệ sĩ mà còn trao tình cảm, là nơi gặp gỡ giao lưu của các nghệ sĩ.

Chính vì ý nghĩa và sự bền bỉ của Kim Cương 10 năm qua vì những nghệ sĩ khó khăn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận và xác lập kỷ lục NSND Kim Cương người sáng lập, duy trì chương trình Nghệ sĩ tri âm và quỹ học bổng Bảy Nam hỗ trợ cho các nghệ sĩ neo đơn và con em nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn thường niên liên tục trong nhiều năm nhất (10 năm).

Nghệ sĩ Kim Cương trao quà cho nghệ sĩ Mạc Can và Hùng Minh - Ảnh: HỮU HẠNH

Nghệ sĩ Kim Cương trao quà cho nghệ sĩ Mạc Can và Hùng Minh - Ảnh: HỮU HẠNH

Kim Cương miệt mài lo cho đồng nghiệp khó khăn

Chương trình Nghệ sĩ tri âm đầu tiên thực hiện cận Tết năm 2014. Kể từ đó tới nay, dù có năm khó khăn, đặc biệt khi cả nước và thế giới trải qua đại dịch nhưng chưa bao giờ nghệ sĩ Kim Cương lỗi hẹn với nghệ sĩ nghèo.

Và các phần quà của Kim Cương gởi đến các anh em nghệ sĩ khó khăn bao giờ cũng rất giá trị.

Bà chạy đôn chạy đáo xin tài trợ. Bởi vậy, mỗi phần quà Tết đều rất nặng tay. Gạo, mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt, đường, quần áo, bánh kẹo… ai cho gì bà nhận hết để anh em có cái Tết đầy đủ.

Bên cạnh quà thì mỗi người còn nhận được bao thơ, tùy theo tình hình mỗi năm mà dao động từ 4-6 triệu đồng.

Chưa hết, bà còn trao học bổng NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học.

Trong chương trình, bác sĩ Trần Thanh Nhẫn, con của cố nghệ sĩ Bạch Lan (Đoàn tuồng cổ Huỳnh Long), là một trong những em được nhận học bổng Bảy Nam khi xưa và giờ nỗ lực trở thành bác sĩ.

Có thể nói, với cái tâm với nghề, với cuộc đời của mình, Kim Cương quá xứng đáng được vinh danh và đẹp mãi trong lòng đồng nghiệp, nhân dân.

Nghệ sĩ Kim Cương lại nói sẽ tri âm lần cuốiNghệ sĩ Kim Cương lại nói sẽ tri âm lần cuối

Thời gian này, NSND Kim Cương đang tất bật chạy tìm tài trợ và quà để chuẩn bị chương trình Nghệ sĩ tri âm lần thứ 10. Bà nói đây là chương trình cuối trong suốt 10 năm cố gắng duy trì.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên