Tag: mã số thuế

Không dễ tham gia xổ số hóa đơn

TTO - Tổng cục Thuế cho biết từ giữa tháng 10 tới, các cục thuế trên cả nước sẽ tổ chức chương trình 'Hóa đơn may mắn'. Cơ hội nhận thưởng lên tới 50 triệu đồng/hóa đơn. Nhưng để có hóa đơn để quay thưởng thì không dễ.

Mỗi người dân Việt Nam sẽ đều có tài khoản nhận hỗ trợ từ Chính phủ

TTO - Bộ Công an và một số bộ ngành, ngân hàng thương mại đang xây dựng phương án cấp "tài khoản an sinh" để người dân có thể nhận tiền trợ cấp từ Chính phủ.

TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ tiểu thương chợ truyền thống 76 tỉ đồng

TTO - Trước những khó khăn của tiểu thương buôn bán tại các chợ truyền thống ở TP.HCM chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, Sở Công thương đề xuất chi hơn 76 tỉ đồng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với các tiểu thương trong 6 tháng.

Giãn, hoãn thuế thu nhập cá nhân để kích cầu

TTO - Dù nhiều ý kiến cho rằng mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) mới chưa áp dụng đã lạc hậu, nhưng Bộ Tài chính khẳng định người nộp thuế đều có lợi khi nâng mức GTGC, trong đó những người đang nộp thuế ở bậc 1 sẽ không phải nộp thuế nữa.

Đề nghị xem trường tư thục là doanh nghiệp

TTO - Đó là kiến nghị của nhiều chuyên gia tại hội thảo khoa học cấp quốc gia 'Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình nhà trường' do Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức chiều 22-11.

Nhiều mã số thuế "ma”

TTO - Mùa quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm nay lại phát sinh hàng loạt vấn đề liên quan đến mã số thuế (MST), như một người có 2 MST, trùng số chứng minh nhân dân (CMND) nên rối MST... khiến cơ quan thuế "đau đầu" giải quyết.

Cụ ông 80 tuổi bỗng dưng bị mang mã số thuế của giám đốc

TTO - Trong rất nhiều trường hợp bị chiếm dụng mã số thuế cá nhân có cả chuyện một cụ ông 80 tuổi bỗng dưng có mã số thuế của một giám đốc có thu nhập cao.

Có thể quyết toán thuế thu nhập cá nhân qua dịch vụ điện tử

Tổng cục Thuế vừa nâng cấp hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử để tích hợp thêm dịch vụ cho phép cá nhân và tổ chức không sử dụng chữ ký số có thể kê khai tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Thủ tướng: Người nộp thuế phải được bảo vệ

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu pháp luật về thuế phải quy định rõ việc bảo vệ quyền lợi của người nộp thuế chứ không phải chỉ bảo vệ cơ quan quản lý.

Nhiều rắc rối do trùng số CMND

TTO - Nhiều người dân ra ngân hàng (NH) để giao dịch hoặc đi xin cấp mã số thuế mới "té ngửa" khi phát hiện có người khác trùng số CMND với mình và đã mở tài khoản hoặc cấp mã số thuế trước.