03/08/2023 22:48 GMT+7

Ly thân vợ, Thủ tướng Canada Trudeau quyết tâm tranh cử lần 4

Ông Justin Trudeau bất ngờ thông báo việc ly thân của ông và vợ vào ngày 3-8. Nhiều ý kiến nhận định việc này sẽ không ảnh hưởng đến quyết định tranh ghế thủ tướng lần 4 sắp tới của ông.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tay trong tay cùng vợ vào tháng 9-2019 - Ảnh: AP

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tay trong tay cùng vợ vào tháng 9-2019 - Ảnh: AP

Ngày 3-8, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ là bà Sophie Gregoire Trudeau bất ngờ thông báo ly thân sau 18 năm chung sống, theo Hãng tin Reuters.

“Chúng tôi vẫn luôn là một gia đình thân thiết với những yêu thương và tôn trọng sâu sắc dành cho nhau, cũng như cho tất cả mọi thứ mà chúng tôi đã và sẽ tiếp tục xây dựng”, Đài Al Jazeera dẫn thông cáo chung của ông Justin Trudeau và bà Sophie Trudeau.

Viết trên mạng xã hội Instagram, ông Trudeau cho biết mình và vợ đã đưa ra quyết định ly thân sau nhiều cuộc trò chuyện “rất ý nghĩa và cũng rất khó khăn”.

Theo Văn phòng Thủ tướng, cả hai đã ký giấy thỏa thuận ly thân và sẽ tập trung vào việc nuôi dạy con cái. Cả gia đình sẽ cùng đi nghỉ vào tuần tới.

Quyết định ly thân là một trong những khủng hoảng đời tư lớn nhất của ông Trudeau. Tuy nhiên theo các nguồn thạo tin, việc này càng chứng minh trọng tâm và ý định của ông cho việc lãnh đạo Đảng Tự do giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lần thứ 4 sắp tới.

Ông Justin và bà Sophie tại Hạ viện Canada trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 3-2023 - Ảnh: REUTERS

Ông Justin và bà Sophie tại Hạ viện Canada trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 3-2023 - Ảnh: REUTERS

“Ông ấy đang tranh cử một lần nữa”, Reuters dẫn lời một nguồn tin thân cận với Thủ tướng Canada, khi được hỏi rằng liệu việc ly thân có ảnh hưởng đến ý định tranh cử tiếp tục của ông Trudeau.

Ông Justin Trudeau, 51 tuổi, là người luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình. Vợ và các con của vị thủ tướng này được ghi nhận luôn đồng hành cùng ông trong các chiến dịch tranh cử từ năm 2015.

Đến tháng 10-2025, Canada mới bước vào một cuộc bầu cử mới, và tất cả khía cạnh trong chiến dịch tranh cử của ông Trudeau từ đây sẽ khác, Reuters nhận định.

Vợ chồng ông Trudeau trước khi ông tuyên thệ nhậm chức thủ tướng vào tháng 11-2015 - Ảnh: AFP

Vợ chồng ông Trudeau trước khi ông tuyên thệ nhậm chức thủ tướng vào tháng 11-2015 - Ảnh: AFP

“Có vẻ như ông ấy quyết tâm tiếp tục làm lãnh đạo của Đảng Tự do”, ông Roderick Phillips, giáo sư lịch sử tại Đại học Carleton University, Ottawa, bình luận.

Theo Đài Al Jazeera, ông Justin Trudeau và vợ gặp nhau từ thời niên thiếu, khi bà Sophie là bạn của em trai ông Trudeau. Cả hai kết hôn vào cuối tháng 5-2015 và hiện có ba người con.

Trước đó, cha ông Trudeau, cựu thủ tướng Canada Pierre Trudeau, cũng đã ly thân với vợ là bà Margaret vào năm 1979 khi vẫn còn đương nhiệm và sau đó ly dị vào năm 1984. Ông Trudeau là vị thủ tướng thứ hai của Canada ly thân khi còn đang tại chức.

Tin tức thế giới 3-8: Thủ tướng Canada ly thân; Trung Quốc yêu cầu toàn dân săn gián điệpTin tức thế giới 3-8: Thủ tướng Canada ly thân; Trung Quốc yêu cầu toàn dân săn gián điệp

Ukraine nói Nga cố tình gây khủng hoảng khi tấn công cảng xuất khẩu lương thực của Kiev; Trung Quốc muốn dân cùng bắt gián điệp khiến Mỹ lo ngại; Vợ chồng Thủ tướng Canada ly thân; Phái đoàn Tây Phi đến Niger... là những tin tức thế giới đáng chú ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên