Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Lý Nhã Kỳ: Đóa hồng 10 năm khoe sắc

07/03/2018 22:19 GMT+7
Lý Nhã Kỳ: Đóa hồng 10 năm khoe sắc

Nữ doanh nhân thành đạt, nhân vật thời trang, người hoạt động nghệ thuật, ngoại giao và làm công tác cộng đồng là những chân dung mà người đẹp Lý Nhã Kỳ vươn tới sau 10 năm hoạt động không nghỉ.

Lý Nhã Kỳ: Đóa hồng 10 năm khoe sắc - Ảnh 1.

Lý Nhã Kỳ

Mười năm trước, Lý Nhã Kỳ tham gia một chương trình gây quỹ giúp đỡ phụ nữ toàn cầu đang chịu cảnh ngược đãi và bạo hành trong gia đình hoặc rơi vào hoàn cảnh bất hạnh.

Không lâu sau đó, người đẹp trở thành Đại sứ nụ cười tại Việt Nam của tổ chức Operation Smile (tổ chức phi chính phủ chuyên cung cấp các dịch vụ y tế và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật hở môi, hàm ếch). Cô còn tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, cầu nông thôn, cấp học bổng cho học sinh giỏi, tặng xe đạp, mổ mắt cho trẻ em nghèo trên toàn Việt Nam.

Năm 2010, Lý Nhã Kỳ vinh dự nhận Cúp vàng "Vì sự phát triển cộng đồng". Năm 2011, ở vị trí Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, Lý Nhã Kỳ nỗ lực vận động bạn bè quốc tế bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kỳ quan thiên nhiên mới.

Từ năm 2017, cựu đại sứ du lịch Việt Nam xuất hiện tại các sự kiện quốc tế với tư cách nhà tài trợ chính thức cho Quỹ Cinéfondation (Quỹ Tài trợ tài năng trẻ làm phim) thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Cannes (Pháp - liên hoan phim quy mô hàng đầu thế giới).

Lý Nhã Kỳ: Đóa hồng 10 năm khoe sắc - Ảnh 2.

Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes (Pháp)

"Tôi muốn cảm ơn quê hương đã mang đến cho tôi nhiều cơ hội được biến ước mơ của mình thành hiện thực. Cảm ơn những người tốt mà tôi được gặp, cảm ơn những điều tốt đẹp nẩy sinh và lan truyền trong xã hội giúp chúng ta có niềm tin vào tình người, tin tưởng vào tương lai" - Lý Nhã Kỳ

Nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Lý Nhã Kỳ có dịp nhìn lại và chia sẻ chặng đường 10 năm đã qua của cô. Khi được hỏi quan niệm cá nhân về hạnh phúc của những người phụ nữ hiện đại, Lý Nhã Kỳ nói:

- Hạnh phúc có thể đến với bất kỳ ai, bằng nhiều con đường. Với tôi cũng vậy. Bên cạnh nhan sắc do cha mẹ sinh ra đòi hỏi mình phải biết tôn trọng, giữ gìn, nâng niu, chăm chút với lòng biết ơn, tôi còn tin rằng con đường dẫn đến hạnh phúc cho mọi phụ nữ rất cần sự độc lập, tự tin trong cuộc sống. Ngoài ra còn cần sự nỗ lực lao động sáng tạo không ngừng và bản lĩnh trên thương trường.

Tôi thường cảm thấy yêu mỗi sớm mai thức dậy, để được bắt đầu một ngày mới với những công việc mới cần làm, cần giải quyết cho cá nhân, cho nhiều nhân viên bên cạnh và còn nghĩ tới việc tìm cách hỗ trợ những người khác. Đó hẳn là hạnh phúc mà những người phụ nữ hiện đại có thể chủ động kiến tạo.

Lý Nhã Kỳ: Đóa hồng 10 năm khoe sắc - Ảnh 4.

* Chị có nhắc đến nhan sắc. Vậy chị có nghĩ rằng nhan sắc là một "quyền uy" của phụ nữ?

- Tôi nghĩ tất cả mọi người không phân biệt giới tính, màu da, cao thấp, không phân biệt nơi chốn sinh ra hay gia đình giàu nghèo đều có một "quyền lực" lớn nhất kể từ khi họ được cha mẹ sinh thành đó chính là được làm người, được giáo dục, học hỏi, được quyền ước mơ và cố gắng biến mơ ước thành hiện thực.

Tôi tin rằng mình có may mắn lớn nhất là sinh ra và lớn lên trên quê hương thống nhất, hòa bình. Việc có dịp đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới, tiếp cận nhiều nền văn hóa lớn, trải nghiệm và tham khảo những điều tốt đẹp có thể là may mắn thứ hai đối với tôi.

Cuộc đời ai cũng có nhiều sự kiện xảy ra và dù vui dù buồn vẫn luôn để lại cho tôi những trải nghiệm quý giá, giúp tôi trưởng thành, giúp tôi đứng dậy mỗi khi sắp gục ngã. Tôi nghĩ đây là may mắn thứ ba. Tôi sẽ không đánh đổi những may mắn trên với "quyền uy" nào.

Lý Nhã Kỳ: Đóa hồng 10 năm khoe sắc - Ảnh 5.

* Trải qua 10 năm nỗ lực làm việc để có ngày hôm nay, chị có chia sẻ gì dành cho những bạn gái trẻ đang phấn đấu vươn lên trong cuộc sống?

- Tôi nghĩ những bạn gái trẻ hiện đại ngày nay có rất nhiều quyền lợi và cơ hội vươn lên trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Điều quan trọng là các bạn phát huy được thế mạnh tiềm năng của mình cùng với một mục tiêu tốt đẹp.


MỘC MIÊN (thực hiện) - Ảnh: NVCC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận