Lý Liên Kiệt bị thách đấu, học trò thay thầy đánh đối thủ 'bầm giập'

18/05/2021 17:23 GMT+7

TTO - Võ sĩ Yaoshui khiêu chiến siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt nhưng không được đáp lại, trong khi học trò của ông là Xiang Zuo đã thay mặt thầy ra trận đánh đối thủ bầm giập trong cuộc so tài ngày 16-5 tại Đại hội võ thuật ở Tùng Sơn Thiếu Lâm.

Xem học trò của Lý Liên Kiệt là Xiang Zuo đánh bại kẻ thách đấu Yaoshui - Nguồn: Yahoo TV

Vài ngày trước khi Đại hội võ thuật ở Tùng Sơn Thiếu Lâm bắt đầu, võ sĩ Yaoshui - vốn là YouTuber nổi tiếng của Trung Quốc - đã lên tiếng thách đấu siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt với lời nhắn: "Tôi muốn trở thành một anh hùng. Lý Liên Kiệt, ông có dám nhận lời thách đấu của tôi không?".

Lý Liên Kiệt (58 tuổi) đã hoàn toàn không thèm để ý đến lời khiêu khích của Yaoshui, nhưng học trò của ông là Xiang Zuo đã không nhịn nổi mà thay thầy ra mặt. Xiang Zuo đáp trả trên Weibo: "Dù hắn ta là ai, tôi cũng sẽ đánh gục hắn với một cú đấm".

Ngày đại chiến đã đến, Yaoshui nai nịt chỉnh tề bước vào sàn đấu với giáp và nón bảo hộ, còn Xiang Zuo mặc trang phục rất đơn giản, thậm chí không đội nón bảo hộ. Thực tế khi trận đấu diễn ra, Xiang Zuo đã hoàn toàn áp đảo, đánh đối thủ tới tấp và giành chiến thắng knock-out ở hiệp đấu thứ 3.

Nhận xét về trận đấu này, huấn luyện viên quyền anh chuyên nghiệp Đài Loan Lin Zuohe nói rằng: "Đáng lý cả hai nên đấu trong lồng theo luật MMA. Diễn biến cuộc đấu giữa hai người giống như chuyên nghiệp đánh với nghiệp dư. Toàn bộ trận đấu giống như Xiang Zuo đang đùa giỡn với đối thủ Yaoshui".

'Màn nốc ao chưa từng thấy': đang thủ thế, võ sĩ MMA bỗng xây xẩm, ngã và... thua trận

TTO - Hôm 16-5, võ sĩ người Brazil Edson Barboza có chiến thắng knock-out được các chuyên gia võ thuật nhận định là "kỳ lạ chưa từng thấy", khi đối thủ của anh đang thủ thế bỗng loạng choạng té ngã về sau và bị hạ đo ván.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận