'Màn nốc ao chưa từng thấy': đang thủ thế, võ sĩ MMA bỗng xây xẩm, ngã và... thua trận

16/05/2021 17:06 GMT+7

TTO - Hôm 16-5, võ sĩ người Brazil Edson Barboza có chiến thắng knock-out được các chuyên gia võ thuật nhận định là "kỳ lạ chưa từng thấy" khi đối thủ của anh đang thủ thế, bỗng loạng choạng té ngã về sau và bị hạ đo ván.

Tình huống Shane Burgos đang thủ thế, bỗng dưng xây xẩm loạng choạng té ngã về sau và bị hạ knock-out - Nguồn: UFC 262

Edson Barboza (35 tuổi) là cao thủ MMA nổi tiếng của Brazil từng thắng 21 trận trong 30 lần thượng đài trước đó. Còn võ sĩ người Mỹ Shane Burgos (30 tuổi) cũng có được 13 chiến thắng trong 16 lần so tài.

Trận đấu giữa hai võ sĩ nổi tiếng này diễn ra ở đấu trường danh tiếng UFC 262 tại Texas, Mỹ. Hai hiệp đầu tiên diễn ra khá "yên bình", dù cả hai đều tích cực ra đòn tấn công nhưng lại thiếu "sát chiêu" để có thể đánh gục đối thủ.

Đến hiệp đấu thứ 3, Edson Barboza có tình huống đấm trúng mặt của đối thủ nhưng cú đấm không mạnh và Shane Burgos cũng hoàn toàn chẳng hề hấn gì sau khi trúng đòn.

Tuy nhiên khi đang đứng thủ thế để chuẩn bị tấn công thì Shane Burgos bỗng loạng choạng té ngã về phía sau rồi nằm dài bất động trên sàn đấu.

Edson Barboza lập tức lao đến tung thêm những cú đấm, trước khi trọng tài can thiệp tách hai võ sĩ ra và xử thắng knock-out cho võ sĩ người Brazil.

Những diễn biến chính ở trận đấu giữa Shane Burgos với Edson Barboza tại sự kiện UFC 262 - Nguồn: UFC

Đánh giá về tình huống này, chuyên gia võ thuật Laura Sanko cho biết: "Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như vậy ở MMA. Não của Shane Burgos đã phản ứng chậm với cú knock-out... Chiến thắng tuyệt vời cho Barboza".

Bình luận viên ESPN Ariel Helwani cũng nhận định: "Thật là một màn knock-out hoang đường. Cú knock-out diễn ra với sự phản ứng chậm trễ của cơ thể một cách khó tin. Tôi chưa bao giờ thấy một sự việc gì như thế trước đây. Môn thể thao này thật... điên rồ".

Võ sĩ MMA khiến đối thủ Võ sĩ MMA khiến đối thủ 'khóc hận' với tuyệt chiêu 'gối bay sấm sét'

TTO - Võ sĩ người Brazil Ricardo Dias đã tung tuyệt chiêu "gối bay sấm sét" hạ đo ván đối thủ người Mỹ George Garcia ở giây thứ 25 của hiệp đấu thứ hai trận so tài ngày 15-5 ở sự kiện LFA 107 của Mỹ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận