Tưởng đối thủ đầu hàng, võ sĩ MMA 'nương tay' ai ngờ bị phản đòn thua cay đắng

08/05/2021 12:14 GMT+7

TTO - Một chiến thắng kỳ lạ vừa xảy ra ở sàn đấu võ PFL 3, khi cựu vô địch hạng nặng UFC Fabrício Werdum đang thắng thế bỗng 'nương tay' vì tưởng đối thủ đầu hàng, ai ngờ anh lại bị phản đòn và thất bại cay đắng.

Fabricio Werdum đã thất bại trong trận đấu với Renan Ferreira vì tình huống "nương tay" của anh - Nguồn: MMA Fighting

Fabrício Werdum (43 tuổi) là cựu vô địch hạng nặng của sàn đấu lừng danh UFC và từng nhiều lần giành chức vô địch thế giới ở các giải đấu vật, Jiu-Jitsu. Trong sự nghiệp của mình, Fabrício Werdum cũng thượng đài tổng cộng 34 trận và giành được 24 chiến thắng.

Với tiểu sử oai hùng đó, Fabrício Werdum được nhận định là ứng viên sáng giá nhất cho phần thưởng 1 triệu USD của giải đấu võ PFL 3 diễn ra tại Mỹ. Trong khi đối thủ của anh là võ sĩ người Brazil Renan Ferreira (31 tuổi) chỉ mới đánh có 8 trận và thắng 6 trận trước đó.

Bước vào trận đấu này, Fabrício Werdum cũng hoàn toàn áp đảo đối thủ và có tình huống anh đã sử dụng tuyệt chiêu Jiu-Jitsu để vật ngã đối thủ xuống sàn đấu rồi sau đó siết chặt. Thường ở những tình huống thế này, các võ sĩ bị đè bên dưới sẽ rất khó để trở mình.

Tuy nhiên khi đang thắng thế thì võ sĩ dày dạn kinh nghiệm này lại nới lỏng "gọng kìm" đáng kinh ngạc, tạo cơ hội cho Renan Ferreira trở mình và xoay người đè ngược anh xuống dưới sàn. Lúc này Renan Ferreira liên tục tung ra hàng loạt cú đấm khiến cho Fabrício Werdum tối tăm mặt mũi và trọng tài đã ngay lập tức can thiệp để dừng trận đấu.

Renan Ferreira được xử thắng knock-out chỉ sau 1 hiệp đấu và Fabrício Werdum từ ứng viên sáng giá nhất lại bị loại một cách kỳ dị. 

Trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu, Fabrício Werdum cho biết: "Mọi người đã xem trận đấu, chắc hẳn thấy rõ những gì đã diễn ra. Khi tôi siết chặt anh ấy, anh ấy vỗ vào vai tôi và tôi nghĩ đây là tín hiệu đầu hàng nên dừng lại... Đáng lý tôi phải bẻ tay anh ta hoặc đưa anh ta vào giấc ngủ".

Cao thủ MMA đấm như máy liên tiếp 14 cú trong 37 giây, đối thủ knock-out Cao thủ MMA đấm như máy liên tiếp 14 cú trong 37 giây, đối thủ knock-out

TTO - Võ sĩ lừng danh Brazil Cezar Ferreira đã tung 14 cú đấm liên tiếp để hạ knock-out đối thủ Mỹ Nick Roehrick chỉ sau 37 giây ở trận so tài hạng dưới nặng ngày 30-4 tại giải PFL MMA ở New Jersey, Mỹ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận