Tag: Lý Gia Thành

Tỉ phú Lý Gia Thành ngày càng khó cân bằng giữa Trung Quốc và phương Tây

TTO - Tỉ phú Lý Gia Thành, người từng gây dựng được khối tài sản lớn nhất Hong Kong nhờ lợi dụng sự chia rẽ giữa Trung Quốc và phương Tây, nay đã khó lòng chiều theo cả 2 phía như trước.

9 người giàu nhất Hong Kong ủng hộ dự luật an ninh của Trung Quốc

TTO - Mặc cho sự phản đối trong công chúng đối với dự luật an ninh quốc gia của Trung Quốc, 9 trong số những người giàu nhất Hong Kong đã lên tiếng ủng hộ dự luật này.

Trung Quốc chỉ trích tỉ phú Hong Kong Lý Gia Thành 'kêu gọi thương xót' người biểu tình

TTO - Trung Quốc cáo buộc tỉ phú Lý Gia Thành, người giàu nhất Hong Kong, khuyến khích phạm pháp khi nói các nhà chức trách Hong Kong nên “có lòng thương xót” với người biểu tình.

Lý Gia Thành: người tỉ phú truyền cảm hứng

Trong thông báo lên sàn giao dịch Hong Kong ngày 16-3, tỉ phú Lý Gia Thành, cho biết con trai ông là Victor Li sẽ thay ông điều hành cơ nghiệp trải rộng trên 50 quốc gia với hơn 320.000 nhân viên.

'Siêu nhân' Lý Gia Thành nghỉ hưu, trao tài sản 80 tỉ đô cho con trai

TTO - Tỉ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành tuyên bố sẽ lui về giữ vai trò cố vấn, chính thức từ bỏ vị trí Chủ tịch CK Hutchison và công ty bất động sản khổng lồ CK Asset vào ngày 10-5 tới.

Tỉ phú Lý Gia Thành trao quyền "kế vị" cho con

TTO - Người đàn ông giàu nhất châu Á, doanh nhân Hong Kong Lý Gia Thành (Li Ka-shing), cuối tuần qua đã đưa ra kế hoạch nghỉ hưu và chỉ định 2 con trai sẽ kế nhiệm tài sản kếch sù của mình.