28/09/2023 23:23 GMT+7

Lung linh lễ hội rước đèn trung thu ở Phan Thiết

Tối 28-9, tại TP Phan Thiết, Bình Thuận diễn ra lễ hội rước đèn trung thu với quy mô trên 2.300 học sinh từ 29 trường tiểu học, trường tình thương, THCS.

Một chiếc lồng đèn hình tàu cá với dòng chữ "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" - Ảnh: ĐỨC TRONG

Một chiếc lồng đèn hình tàu cá với dòng chữ "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" - Ảnh: ĐỨC TRONG

Lễ hội rước đèn trung thu ở Phan Thiết năm nay còn có hàng nghìn người dân và du khách tập trung về cùng tham dự.

Năm nay, lễ hội Trung thu ở TP Phan Thiết với chủ đề "Chào mừng Năm du lịch quốc gia 2023 Bình Thuận - Hội tụ xanh, Thiếu nhi Phan Thiết vui Tết Trung thu, học hành chăm ngoan - Làm theo lời Bác".

Hàng ngàn học sinh trên địa bàn TP Phan Thiết tham gia rước đèn trung thu 2023

Hàng ngàn học sinh trên địa bàn TP Phan Thiết tham gia rước đèn trung thu 2023

Ngay sau các hoạt động khai mạc, phần rước đèn trung thu diễn ra trong sự mong chờ của mọi người. Lần lượt 29 cộ đèn lớn và 2.320 lồng đèn nhỏ diễu hành qua các con đường lớn của TP Phan Thiết như: Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo…

Đông đảo người dân và du khách được hòa mình vào dòng người, cùng tạo nên lễ hội Trung thu vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết Nguyễn Nam Long cho biết lễ hội Trung thu là hoạt động văn hóa thường niên của địa phương nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng.

Lễ hội còn giới thiệu nét đặc trưng của TP Phan Thiết đến với du khách, bạn bè trong và ngoài nước. Năm nay, lễ hội càng có ý nghĩa hơn khi Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Theo ban tổ chức, năm nay các đèn lồng lớn được thiết kế công phu, sinh động và nội dung thể hiện phong phú hơn so với các năm trước. Mô hình đèn khá to lớn với chiều cao không quá 4m, dài khoảng 5m cùng hệ thống ánh sáng cầu kỳ đảm bảo khi về đêm lung linh, rực rỡ.

Những chiếc lồng đèn mô phỏng nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, phim hoạt hình như: mèo con đi học, cánh chim bồ câu, bướm vàng, cá heo…

Đặc biệt có những chiếc đèn trung thu khổng lồ còn sáng tạo ý tưởng về biển đảo, mô phỏng các hình ảnh đặc trưng của Bình Thuận như: trái thanh long, thuyền đánh cá, lều nước mắm, tháp nước...

Lễ hội Trung thu ở TP Phan Thiết từng được Sách kỷ lục Việt Nam - Vietbooks công nhận là "Lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất Việt Nam" và được tỉnh Bình Thuận công nhận là một trong những lễ hội truyền thống phục vụ phát triển du lịch.

1001 khoảnh khắc đón Tết Trung thu của sao Việt1001 khoảnh khắc đón Tết Trung thu của sao Việt

Mẫu nhí 10 tuổi Phong Thiên, Thanh Tú, hoa hậu Thùy Tiên và nhiều nghệ sĩ Việt tung loạt khoảnh khắc đón Tết Trung thu đầy màu sắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên