Tag: Lễ hội truyền thống

Đặc sắc lễ hội truyền thống và triển lãm nghệ thuật ở Hong Kong

Hong Kong (Trung Quốc) có rất nhiều sự kiện và lễ hội diễn ra trong năm, từ lễ hội văn hóa, sự kiện thể thao quốc tế đến triển lãm nghệ thuật, trình diễn âm nhạc…

300 trai làng tranh quả cầu củ chuối ném vào rọ giữa không trung

300 trai tráng tranh nhau quả cầu làm từ củ chuối để ném vào rọ treo cao khoảng 5m cầu mùa màng bội thu, dân làng đoàn kết, nêu cao tinh thần thượng võ.

Đặc sắc Lễ hội Kết bạn của người M'nông

Người M’nông tại tỉnh Bình Phước có rất nhiều lễ hội gắn với nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Điển hình là lễ hội Kết bạn cộng đồng.

Hoa đăng ảo giúp giảm thiểu rác thải tại lễ hội Thái Lan

Năm nay, màu sắc xanh, vàng của những chiếc đèn hoa đăng vẫn thắp sáng lấp lánh các con kênh ở thủ đô Bangkok giống như mọi mùa lễ hội trước đây. Chỉ có điều là chúng không có thật.

Lễ Ariêu Piing của người Pa Kô thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tùy vào đời sống kinh tế, 10-20 năm, người Pa Kô ở miền tây Quảng Trị tổ chức lễ Ariêu Piing một lần. Lễ hội truyền thống này vừa được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Phú Yên

Sáng 11-11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về dự, chung vui với bà con thôn Xây Dựng, xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, Phú Yên trong Ngày hội Đại đoàn kết.

Tiệc chay ‘khổng lồ’ đãi khách nhân kỷ niệm 155 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh

Hai ngày nữa mới đến Lễ hội truyền thống kỷ niệm 155 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868-2023), nhưng hàng ngàn khách thập phương đã đến tham quan. Bếp ăn từ thiện đã đỏ lửa đêm ngày nấu lên suất ăn ngon đãi miễn phí bà con.

Hội An sẽ tổ chức Tết Nguyên tiêu quy mô lớn nhất từ trước tới nay

TP Hội An sẽ tổ chức Tết Nguyên tiêu quy mô lớn nhất từ trước tới nay, chào mừng sự kiện Tết Nguyên tiêu Hội An thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Sách Tết của ông Hùng

"Nếu như trên bàn thờ có mâm ngũ quả dịp Tết thì trên bàn khách có bộ tứ giai phẩm xuân" - đây là quan niệm đón Tết theo cách riêng của ông Nguyễn Mạnh Hùng.

VUS mang không khí Halloween đến từng lớp học

Hưởng ứng không khí mùa lễ hội Halloween, VUS tổ chức các hoạt động trang trí cơ sở và tương tác trong lớp học nhằm mang đến những trải nghiệm Anh ngữ sôi động, từ đó, khơi mở niềm say mê học tập cho các em học viên trên toàn hệ thống.