28/09/2023 20:00 GMT+7

Món quà trung thu đặc biệt dành cho các em Làng trẻ em SOS Hà Nội

Mùa trăng năm nay là một trong những mùa trăng đặc biệt với các em nhỏ Làng trẻ em SOS Hà Nội, khi lần đầu tiên các em được tham quan Thủy cung, được hòa mình vào thế giới đầy màu sắc của đại dương rộng lớn.

Món quà trung thu đặc biệt dành cho các em Làng trẻ em SOS Hà Nội - Ảnh 1.

45 em nhỏ Làng trẻ em SOS Hà Nội hào hứng với chuyến tham quan đầu tiên tại Thủy cung

Một mùa trăng đong đầy cảm xúc

Tết Trung thu luôn được trẻ em yêu thích, đặc biệt với những em đang sinh sống tại các làng trẻ em SOS trên khắp Việt Nam, bởi vào những ngày này, không khí tại làng bao giờ cũng náo nhiệt và có nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại làng trẻ em SOS Hà Nội, trước thềm trung thu năm nay, các em nhỏ càng thêm háo hức khi lần đầu tiên các em nhận được một món quà đặc biệt: một chuyến "du hành" khám phá thế giới đại dương. Đây là món quà được Thủy cung Lotte World Hà Nội dành tặng cho các em.

Ông Dương Long - thư ký phụ trách công tác đỡ đầu của Làng trẻ em SOS Hà Nội - hào hứng chia sẻ: "Đây là một phần thưởng, một món quà Trung thu vô cùng ý nghĩa đối với các con Làng trẻ em SOS Hà Nội khi được hòa chung với không khí trung thu của trẻ em trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Các con không chỉ được ngắm thủy cung, được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị mà còn nhận được những món quà khích lệ tinh thần trong những ngày đầu năm học mới".

Chia sẻ về chuyến đi với ánh mắt tràn đầy niềm vui, em Nguyễn Ngọc Tú Anh (10 tuổi) cho biết đây là chuyến đi mà em mong ước từ rất lâu, bởi em mới chỉ được nghe nói đến thủy cung, chứ chưa từng được đi chơi thủy cung bao giờ.

"Con rất vui khi được đến thủy cung chơi với các bạn cá, lần đầu tiên con được cho các bạn cá ăn và được xem các chú thợ lặn biểu diễn những tiết mục ảo thuật. Con mong sẽ được quay lại thủy cung nhiều lần nữa", Tú Anh vui vẻ kể.

Món quà trung thu đặc biệt dành cho các em Làng trẻ em SOS Hà Nội - Ảnh 2.

Các bạn nhỏ thích thú khi được ngắm nhiều loài cá và được tự tay cho cá ăn

Cùng chung cảm xúc với các em, Quỳnh Trang (14 tuổi) - "chị lớn" trong gia đình Hoa Thiên Lý của làng trẻ cũng chia sẻ đầy phấn khởi: "Lần đầu tiên con được đi thủy cung và con thấy rất vui vì thủy cung khác rất nhiều so với tưởng tượng ban đầu của con.

Con thích nhất là được ngắm các loài sứa và con rất mong chúng con sẽ có thêm nhiều chương trình ngoại khóa thú vị như thế này. Đối với con, chương trình hôm nay thật sự là một món quà Trung thu ý nghĩa và rất đặc biệt".

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình tham quan đặc biệt này đối với các em nhỏ, ông Dương Long cho biết Làng trẻ em SOS Hà Nội cũng như những Làng trẻ em SOS khác luôn hướng đến mô hình giáo dục mở, luôn cố gắng tạo điều kiện cho các em được tiếp xúc nhiều hơn với thế giới xung quanh để có thêm nhiều trải nghiệm phong phú, khám phá thế giới đầy màu sắc và quan trọng nhất là giúp các em cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương của mọi người xung quanh.

Món quà trung thu đặc biệt dành cho các em Làng trẻ em SOS Hà Nội - Ảnh 3.

Niềm vui của các em khi được hòa mình cùng đại dương

"Không chỉ có ý nghĩa trong những dịp đặc biệt như Trung thu, mà những chương trình như hôm nay sẽ mang đến những ký ức đẹp đẽ, nuôi dưỡng tâm hồn và đi cùng các con trên những hành trình phía trước. Tôi tin rằng, những kiến thức, trải nghiệm quý báu này sẽ trở thành hành trang, giúp các con tự tin hơn khi bước vào đời. Cảm ơn Thủy cung Lotte World Hà Nội đã dành tặng món quà rất ý nghĩa này cho các con", ông Long nhấn mạnh.

Được biết, đây là một trong những hoạt động đầu tiên của Lotte World Việt Nam trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội. Theo ông Park Jae Sung - giám đốc Thủy cung Lotte World Hà Nội - chương trình này là khởi đầu cho hành trình lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng.

"Chúng tôi rất vui khi được chứng kiến những nụ cười hạnh phúc, những ánh mắt lấp lánh niềm vui của các em nhỏ khi được ngắm nhìn và tương tác với các sinh vật biển. Với chương trình đầu tiên dành cho Làng trẻ em SOS, chúng tôi mong rằng có thể lan tỏa những giá trị tích cực: chia sẻ tình yêu thương, sự quan tâm đùm bọc tới tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Tôi hy vọng ngày hôm nay các bạn nhỏ đã có một chuyến tham quan đầy thú vị, bổ ích và lưu lại những ký ức thật đẹp về thế giới đại dương", ông Park Jae Sung chia sẻ.

Món quà trung thu đặc biệt dành cho các em Làng trẻ em SOS Hà Nội - Ảnh 4.

Đại diện ban lãnh đạo Thủy cung Lotte World Hà Nội tặng quà cho các em nhỏ

Ông Park cũng khẳng định Lotte World Việt Nam nói chung và Thủy cung Lotte World Hà Nội nói riêng luôn mong muốn đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội Việt Nam không chỉ thông qua những chương trình đào tạo tìm hiểu về đại dương, chia sẻ yêu thương, bảo vệ môi trường sống cho các loài sinh vật biển, mà còn thông qua các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, để lan tỏa tình yêu thương giữa con người với con người.

"Đây là điều mà chúng tôi luôn trăn trở và ấp ủ trong hành trình ‘chia sẻ giấc mơ’ được chung sống hài hòa với thiên nhiên và chia sẻ tình yêu thương với những hoàn cảnh kém may mắn. Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước Việt Nam, tổ chức thêm nhiều hoạt động xã hội để mang niềm vui, những trải nghiệm mới tới cho mọi người dân", ông Park bày tỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên