Tag: Lukashenko

Nga vạch ra kế hoạch cho lực lượng quân sự chung với Belarus

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin nói lực lượng quân sự chung Nga - Belarus được lập ra để ngăn chặn một cuộc xâm lược.

Tổng thống Putin tới Belarus, Nga bác tin 'lôi' Belarus vào chiến sự Ukraine

TTO - Điện Kremlin khẳng định thông tin Nga "lôi" Belarus vào chiến sự Ukraine là bịa đặt ngu ngốc và vô căn cứ, trong lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Minsk của Belarus ngày 19-12.

Vì sao ông Putin đến Belarus?

TTO - Liên quan thời sự Nga - Ukraine, tờ Wall Street Journal có bài 'Chuyến thăm của ông Putin tại Belarus làm dấy lên lo ngại Belarus có thể bị kéo vào cuộc chiến ở Ukraine'. Tuy nhiên, tổng thống Belarus nói chủ đề chính của cuộc gặp là kinh tế.

Ông Putin nói đàm phán với Ukraine đã có ‘chuyển biến tích cực’

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Belarus Lukashenko rằng đã có một số "chuyển biến tích cực" trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, hai tuần sau khi Matxcơva thực hiện chiến dịch quân sự.

Tổng thống Mỹ Biden ra sắc lệnh trừng phạt Belarus

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9-8 ký một sắc lệnh áp đặt các biện pháp mới nhằm trừng phạt Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Báo Nga: Tình báo Belarus đứng sau vụ bắt cóc thủ lĩnh đối lập

TTO - Vụ chuyến bay đang trong hành trình Athens - Vilnius bị bắt hạ cánh khẩn cấp xuống Minsk khiến một nhà hoạt động đối lập Belarus bị an ninh bắt giữ có thể được dàn dựng bởi một nhóm tình báo, theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti.

Ngoại trưởng Belarus cáo buộc phương Tây cố tình gây hỗn loạn

TTO - Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc qua một đoạn video ngày 26-9, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei cáo buộc các nước phương Tây cố tình gieo rắc "hỗn loạn và tình trạng vô chính phủ" ở quốc gia thuộc Liên Xô cũ này.

Ông Lukashenko tuyên thệ nhậm chức tổng thống Belarus nhiệm kỳ thứ 6

TTO - Hãng thông tấn chính thức Belta của Belarus đưa tin ông Alexander Lukashenko hôm nay 23-9 đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ thứ 6.

Belarus sẽ đóng cửa một số cửa khẩu, báo động quân đội

TTO - Tổng thống Alexander Lukashenko của Belarus ngày 17-9 thông báo sẽ đặt quân đội vào tình thế báo động cao và đóng cửa biên giới với Ba Lan và Litva để ứng phó trước những bất ổn hiện nay.

Tổng thống Pháp kêu gọi Nga làm rõ vụ đầu độc nhà hoạt động đối lập Navalny

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 14-9 kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin khẩn cấp làm sáng tỏ “âm mưu giết hại” nhà hoạt động đối lập Navalny.