25/02/2024 19:20 GMT+7

Ông Lukashenko tuyên bố tái tranh cử tổng thống Belarus

Ngày 25-2, Tổng thống đương nhiệm Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2025.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới sau khi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện và hội đồng địa phương, ông Lukashenko tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2025.

Tổng thống Lukashenko lưu ý tình hình sẽ có nhiều thay đổi từ nay cho đến khi cuộc bầu cử diễn ra và ông chắc chắn sẽ có hành động trước những thay đổi này.

Ông Lukashenko 69 tuổi, lãnh đạo Belarus từ năm 1994 và là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo tạp chí Newsweek, trong một cuộc gặp với các quan chức cấp cao tại thủ đô Minsk ngày 20-2, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói những lo ngại cho Chiến tranh thế giới thứ 3 là có cơ sở, khi Belarus đang củng cố các kế hoạch nhằm "chuẩn bị nhiều nhất có thể" cho các xung đột trong tương lai.

"Thế giới một lần nữa lại đến bờ vực thẳm", ông Lukashenko nhận định.

"Chúng ta phải chuẩn bị càng nhiều càng tốt để vô hiệu hóa các rủi ro và mối đe dọa", Hãng thông tấn nhà nước Belarus BelTA dẫn lời ông Lukashenko nói với các quan chức cấp cao.

Ông Lukashenko khoe: Vũ khí hạt nhân Nga chuyển cho Belarus Ông Lukashenko khoe: Vũ khí hạt nhân Nga chuyển cho Belarus 'còn tốt'

Ngày 25-12, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết Nga đã hoàn thành việc vận chuyển vũ khí hạt nhân chiến thuật tới đất nước của ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên