03/01/2018 13:35 GMT+7

Luật sư Singapore gặp Phan Van Anh Vu

LÊ NAM (từ Singapore)
LÊ NAM (từ Singapore)

TTO - Luật sư Reme Choo Zheng Xi cho biết ông đã được Cơ quan xuất nhập cảnh Singapore (ICA) cấp phép gặp Phan Van Anh Vu.

Luật sư Singapore gặp Phan Van Anh Vu - Ảnh 1.

Trang web của Cục Quản lý cửa khẩu và nhập cư Singapore xác nhận bắt một người tên Phan Van Anh Vu

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online tại Singapore, luật sư Reme Choo Zheng Xi cho biết ông đã được cấp phép gặp Phan Van Anh Vu. 

Luật sư này cho biết trong sáng 3-1 ông đã đến tòa án để làm các thủ tục cần thiết, trong đó có yêu cầu được phép gặp thân chủ của mình là ông Phan Van Anh Vu. 

Đến 14h chiều 3-1, giờ Singapore, ông Reme Choo được Cơ quan xuất nhập cảnh Singapore (ICA) thông báo sẽ được phép gặp thân chủ của mình trong chiều nay và ICA sẽ thông báo chính xác thời gian và địa điểm. 

Theo luật sư Reme Choo Zheng Xi, ông cũng chưa có thông tin nào liên quan đến quy trình xử lý ông Phan Van Anh Vu trong thời gian tới. 

"Phải sau cuộc gặp trực tiếp với thân chủ tôi mới có thể thông báo thêm các chi tiết cụ thể" -  luật sư Reme Choo Zheng Xi cho biết.

Trả lời email về các quy trình được thực hiện sắp tới với trường hợp ông Phan Van Anh Vu, đại diện ICA cho biết họ không thể bình luận gì thêm ngoài việc tái khẳng định đang tạm giữ người tên Phan Van Anh Vu.

Trước đó, trong các diễn biến diễn ra tại Việt Nam, chiều 21-12, Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") về hành vi "cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước" theo điều 263 Bộ luật hình sự.

Cùng với lệnh khởi tố bị can, lực lượng công an đã khám xét nhà của Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, tại thời điểm khám xét nhà, cả Vũ "nhôm" lẫn vợ con đều không có mặt. Sau đó, cơ quan công an đã phát lệnh truy nã và triển khai lực lượng truy bắt. 

Phan Văn Anh Vũ (sinh năm 1975, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) là một đại gia ở Đà Nẵng, sở hữu nhiều công ty như: Công ty TNHH I.V.C, Công ty cổ phần 79, Công ty cổ phần Bắc Nam 79 (nay là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Chấn Phong) và góp vốn vào một số công ty khác như Seaprodex, Ngân hàng Đông Á...

LÊ NAM (từ Singapore)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên