28/12/2017 11:21 GMT+7

Đà Nẵng đề nghị sớm xử lý tài sản của ông Vũ 'nhôm'

LÊ KIÊN
LÊ KIÊN

TTO - Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị sớm xử lý các tài sản đứng tên ông Phan Văn Anh Vũ và các tài sản nghi vấn để thuận lợi cho việc điều tra, xử lý vụ việc.

Đà Nẵng đề nghị sớm xử lý tài sản của ông Vũ nhôm - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm" - Ảnh: TL

Sáng 28-12, tại phiên Chính phủ họp trực tuyến với 63 tỉnh thành cùng các bộ, ngành để đánh giá, tổng kết nhiệm vụ 2017 và bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 2018, đề cập đến vụ việc liên quan ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết thời gian gần đây dư luận Đà Nẵng rất quan tâm, bức xúc về vụ việc của ông Vũ, làm hưởng đến uy tín của địa phương.

Các cơ quan chức năng đã vào cuộc, khởi tố, điều tra, truy nã Phan Văn Anh Vũ về tội cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước.

Tuy nhiên, dư luận Đà Nẵng cho rằng các vụ việc nổi cộm của ông Vũ tại Đà Nẵng chủ yếu là liên quan đến đất đai, bất động sản, nhưng quyết định khởi tố chỉ nói liên quan đến việc làm lộ bí mật Nhà nước. 

Vụ việc diễn ra trong thời gian dài khiến ông Vũ đã có đủ thời gian để xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, đất đai, chứng cứ...

Trước vụ việc này, Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo thông tin để đảm bảo định hướng dư luận, đồng thời có văn bản báo cáo cấp trên. 

Đà Nẵng cũng vừa nhận được văn bản của các cấp đề nghị phối hợp rà soát, xác định lại tài sản của ông Vũ, tạm giữ các tài sản tại Đà Nẵng, kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, tăng cường chỉ đạo truy bắt Phan Văn Anh Vũ.

Đồng thời, khẩn trương thanh tra, điều tra sớm xử lý các vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ để kịp thời xử lý, không để kéo dài gây bức xúc dư luận.

"Hiện nay có khối lượng nhà đất liên quan đến ông Vũ, tuy nhiên thời gian gần đây khi các cơ quan chức năng đang điều tra thì ông Vũ đã rút vốn ra khỏi 5 công ty và chuyển nhượng các tài sản cá nhân. Đề nghị sớm xử lý các tài sản đứng tên ông Vũ và các tài sản nghi vấn đề thuận lợi cho việc điều tra và xử lý sau này" - ông Thơ nói.

Thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng và Bộ Thông tin truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa thông tin đúng bản chất vụ việc ông Phan Văn Anh Vũ, cũng như kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương liên quan đến sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, không để các đối tượng xuyên tạc, bôi xấu, bôi nhọ lãnh đạo trung ương và địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.

Có chuyện ông Vũ Có chuyện ông Vũ 'nhôm' ép chính quyền Đà Nẵng? Vũ Vũ 'nhôm' và những dự án đình đám tại Đà Nẵng Tạm dừng chuyển chủ sở hữu tài sản liên quan Vũ Tạm dừng chuyển chủ sở hữu tài sản liên quan Vũ 'nhôm'
LÊ KIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên