Tag: luật Hồi giáo

Taliban tạm thông qua hiến pháp cho phép phụ nữ bỏ phiếu?

TTO - Taliban cho biết sẽ tạm thông qua hiến pháp năm 1964, nhưng sẽ loại trừ những điều khoản không đi đúng bộ luật Hồi giáo Sharia và những giá trị mà tổ chức này mong muốn ở Afghanistan, nơi Taliban đang nắm quyền.

Hé lộ 'tổng thống', thể chế chính trị theo luật Hồi giáo Sharia khi Taliban nắm quyền

TTO - Trước đây Taliban bắt phụ nữ phải mặc trang phục trùm kín mặt và thân người, che cả mắt, chỉ khoét những lỗ nhỏ để nhìn khi ra đường. Giờ đây chưa rõ quy định cụ thể, nhưng Taliban khẳng định không theo thể chế dân chủ.

Bàn hướng khai thác thị trường Halal 1.400 tỉ USD

TTO - Diễn đàn 'Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội với Việt Nam' diễn ra sáng 30-11 đánh dấu lần đầu tiên Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ NN&PTNT thảo luận nhằm nâng cao nhận thức về thị trường Halal.

Bangladesh đóng cửa ngân hàng sữa mẹ vì sợ vi phạm luật Hồi giáo

TTO - Một bệnh viện ở thủ đô Dhaka của Bangladesh phải đóng cửa ngân hàng sữa mẹ do vấp phải sự phản đối dữ dội từ các giáo sĩ Hồi giáo, cho rằng việc này có thể vi phạm luật Sharia.

Một tỉnh Indonesia tính chặt đầu tử tù để răn đe

TTO - Trong khi nhiều nước đã bỏ án tử hình hoặc chỉ áp dụng hình thức tử hình nhân đạo, một tỉnh ở Indonesia đang xem xét dùng hình phạt chặt đầu nhằm trấn áp khả năng phạm tội.

Indonesia: Bị phạt quất roi vì... đứng gần bạn trai

TTO - Một cô gái 20 tuổi vừa trở thành người thứ 14 trong tháng này tại tỉnh Banda Aceh của Indonesia bị phạt đánh roi trước mặt mọi người vì tội đứng quá gần bạn trai.

Iran: Sinh viên bị phạt 99 roi vì dự tiệc chung nam nữ

TTO - Hơn 30 sinh viên đại học Iran đã bị bắt, thẩm vấn và trong vòng 24 giờ, mỗi người bị đánh 99 roi vì tội tham gia bữa tiệc tốt nghiệp có cả nam lẫn nữ.

​Malaysia mở chuyến bay tuân thủ luật Hồi giáo đầu tiên

TTO – Hãng bay tuân thủ luật Hồi giáo đầu tiên của Malaysia, Rayani Air, bắt đầu hoạt động ngày 20-12 với chuyến bay đầu tiên từ Kuala Lumpur tới đảo nghỉ dưỡng Langkawi.

Brunei áp dụng luật Hồi giáo hà khắc

TT - Từ hôm nay (1-5), Brunei trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên bắt đầu áp dụng đạo luật Hồi giáo Sharia gây nhiều tranh cãi, như việc trừng phạt bằng cách ném đá đến chết.