Tag: Luật đất đai sửa đổi

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà: Sửa Luật đất đai, cần lắng nghe ý kiến địa phương

Cần trực tiếp lắng nghe ý kiến từ địa phương, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, từ đó đưa ra chính sách có tính đặc thù, phù hợp cho từng vùng, từng địa phương khi sửa đổi Luật đất đai.

Chủ tịch Quốc hội: Kiểm toán phải luôn mài sắc hai 'vũ khí'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng điều quan trọng nhất là con người - trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức của từng kiểm toán viên, do đó Kiểm toán Nhà nước phải luôn mài sắc hai "vũ khí" là sự công khai, minh bạch.

Chủ tịch Quốc hội: Tết này đầm ấm, vui tươi và rất an toàn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong trong năm 2023 các đại biểu Quốc hội tiếp tục nỗ lực, cố gắng để có những đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quốc hội.

Việc hỏi ý dân -  nhìn từ Luật Đất đai sửa đổi

Có điều gì đáng lưu ý trong việc lấy ý kiến người dân về dự thảo Luật đất đai sửa đổi trong khi nhiều dự thảo luật khác không làm vậy?

Bắt đầu lấy ý kiến nhân dân về dự Luật đất đai sửa đổi

Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được đưa ra lấy ý kiến từ ngày 3-1 đến 15-3-2023. Người dân có thể góp ý trực tiếp qua website: luatdatdai.monre.gov.vn.

Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai sửa đổi từ 3-1-2023: Phải tập hợp đầy đủ, chính xác

Theo nghị quyết được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành, nội dung lấy ý kiến nhân dân bao gồm toàn bộ dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Trong đó, các nội dung trọng tâm do Chính phủ xác định phù hợp với từng nhóm đối tượng lấy ý kiến.

Chủ tịch Quốc hội: Đừng làm cho có việc lấy ý kiến dân về dự án Luật đất đai sửa đổi

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng việc lấy ý kiến nhân dân về dự án Luật đất đai sửa đổi cần thực chất, tránh việc 'hình thức, làm cho có'.

Chủ tịch Quốc hội: Xem xét 'nới thêm' thời gian xin ý kiến nhân dân về Luật đất đai sửa đổi

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho hay khung thời gian xin ý kiến nhân dân về dự án Luật đất đai sửa đổi được Chính phủ trình rơi vào dịp Tết dương lịch, âm lịch nên cần xem xét có thể nới thêm thời gian để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà lý giải việc áp dụng 5 phương pháp tính nhưng giá đất vẫn 'sai'

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nói tài chính đất đai là vấn đề hết sức quan trọng, là một trong hai công cụ để thực hiện quản lý nhà nước cũng như quyền đại diện cho chủ sở hữu toàn dân về đất đai.

Đề nghị cân nhắc bỏ quy định thu hồi đất với các dự án đô thị, nhà ở thương mại

TTO - Có nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc bỏ nội dung quy định về thu hồi đất để thực hiện các dự án đô thị, nhà ở thương mại. Lý do: đây là hoạt động kinh tế đơn thuần do chủ đầu tư là các doanh nghiệp bất động sản thực hiện.