Tag: Luật dân sự

Quốc hội Hàn Quốc quyết: Mỗi người dân Hàn Quốc được trẻ hơn hai tuổi

TTO - Kể từ tháng 6-2023, Hàn Quốc sẽ chính thức bỏ cách tính tuổi theo truyền thống nước này, và như vậy mỗi người dân Hàn sẽ được trẻ hơn hai tuổi.

Cần quy định cụ thể về không gian và không gian ngầm

TTCT - Luật dân sự quy định người sử dụng đất được sử dụng không gian bên trên và lòng đất bên dưới theo chiều thẳng đứng từ ranh giới của khu đất. Tuy nhiên, Luật đất đai lại chưa có quy định cụ thể không gian theo chiều thẳng đứng ấy giới hạn sâu bao nhiêu và cao bao nhiêu.

Tòa án Nhật: Chính phủ không công nhận hôn nhân đồng giới là vi hiến

TTO - Tòa án thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản ngày 17-3 ra phán quyết rằng việc chính phủ nước này không công nhận hôn nhân đồng giới là vi hiến.

Trung Quốc sửa luật để ngăn chặn tịch thu đất bừa bãi

TTO - Ngăn chặn nạn tịch thu đất bừa bãi là một trong nhiều điểm nổi bật của Bộ luật dân sự sửa đổi sắp được Quốc hội Trung Quốc thảo luận trong kỳ họp khai mạc ngày 22-5.

Nhật Bản định nghĩa lại, 18 tuổi là người trưởng thành

TTO - Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua Luật dân sự sửa đổi, hạ độ tuổi trưởng thành từ 20 còn 18 tuổi nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân khẩu.

Nhật Bản sửa Luật dân sự, hạ độ tuổi người trưởng thành

Ngày 13/6, Quốc hội Nhật Bản đã ban hành luật để sửa đổi Bộ luật Dân sự, theo đó hạ độ tuổi người trưởng thành từ 20 tuổi xuống 18 tuổi.

Luật dân sự đào tạo những gì?

Luật dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật VN, chuyên giải quyết những cuộc tranh chấp giữa các cá nhân và các tổ chức.

Nếu ảnh mình bị người ta bêu xấu, phải làm sao?

TTO - Thông tin hình ảnh của hoa hậu Kỳ Duyên bị sử dụng vào những mục đích xấu nhận được sự quan tâm của dư luận.

​Hợp pháp hóa chuyển giới: Còn nhiều trăn trở của người trong cuộc

TTO - Chiều 27-11-2015, Trung tâm ICS, Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBT tại Việt Nam tổ chức buổi họp báo thảo luận điều 37 luật Dân sự sửa đổi về quyền chuyển giới và tạo cơ hội để những người chuyển giới bày tỏ những trăn trở của mình.

Bàn về quyền nhân thân: Nóng với chuyện chuyển giới!

TTO - Nhiều ý kiến đề nghị luật công nhận quyền chuyển giới bởi đó không phải là đua đòi, phong trào, nhưng có quan điểm cho rằng nhiều người nhầm lẫn giữa xác định lại giới tính và chuyển giới.