26/09/2023 16:38 GMT+7

Lừa tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chân để trả nợ cá độ bóng đá

Không chỉ lừa tráo hơn 500 tờ vé số của bà Thuận, Vinh còn lừa tráo vé số của nhiều người khuyết tật, người già khác.

Phạm Ngọc Vinh, nghi can lừa tráo hơn 500 tờ vé số của người phụ nữ không tay, không chân bán lấy tiền trả nợ cá độ bóng đá - Ảnh: A.B.

Phạm Ngọc Vinh, nghi can lừa tráo hơn 500 tờ vé số của người phụ nữ không tay, không chân bán lấy tiền trả nợ cá độ bóng đá - Ảnh: A.B.

Ngày 26-9, Phạm Ngọc Vinh (52 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) bị Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai bắt giữ khi đang bán vé số lừa đảo được cho một đại lý ở Bình Dương.

Tráo vé số cả người khuyết tật, người già

Tại cơ quan công an, bước đầu Vinh đã thừa nhận hành vi lừa tráo 522 tờ vé số của bà Lê Thị Thuận (46 tuổi), người khuyết tật không tay, không chân sống bằng nghề bán vé số tại lề đường Dương Tử Giang (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa).

Công an Biên Hòa đã bắt kẻ lừa tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chân gây xôn xao dư luận

Thủ đoạn của Vinh là lấy vé số đã xổ tráo đổi số mới của những người bán vé số.

Trong đó ông ta nhắm tới những người già, người tàn tật bán vé số trên các tuyến đường.

Sau khi lấy được 522 tờ vé số của bà Thuận, Vinh đã bỏ trốn về Bình Dương và bán số vé này cho một quầy vé số ở TP Thuận An lấy 4,24 triệu đồng (8.000 đồng/tờ).

Với thủ đoạn tương tự, ngoài bà Thuận, Vinh còn lừa tráo đổi vé số của ba người khác ở TP Biên Hòa với số lượng hơn 1.000 tờ. Đồng thời đánh tráo trót lọt hơn 10 vụ khác ở các tỉnh, thành lân cận.

Khai với cơ quan chức năng, Vinh cho hay thường xuyên cá độ bóng đá nên nợ nần nhiều. Do đó ông ta nảy sinh ý định chiếm đoạt vé số của những người tàn tật, người già rồi bán lại lấy tiền trả nợ.

Bà Lê Thị Thuận, người bị Vinh lừa tráo hơn 500 tờ vé số vào sáng 24-9 - Ảnh: A.B.

Bà Lê Thị Thuận, người bị Vinh lừa tráo hơn 500 tờ vé số vào sáng 24-9 - Ảnh: A.B.

Đề nghị xử phạt thật nghiêm

Vụ việc bà Thuận bị kẻ gian tráo đổi hơn 500 tờ vé số sau khi được thông tin trên báo chí và mạng xã hội đã khiến dư luận bất bình.

Đặc biệt sau khi biết thủ phạm là người đàn ông to cao, tay chân lành lặn, nhiều người không khỏi phẫn nộ.

Bạn đọc Duy Hà bình luận: "Người đàn ông này to khỏe như vậy mà đi lừa người phụ nữ tàn tật, kiếm ăn trên sự đau khổ của họ thì thật là táng tận lương tâm, không còn gì để nói nữa!" và đề nghị xử lý thật nghiêm đối với hành vi "vô đạo đức" trên.

Tương tự, bạn đọc Nguyễn Huy cũng đồng tình cần xử phạt thật nặng "kẻ bất nhân" này để răn đe.

Trong khi đó, bạn đọc có tên "Đàn ông SG" dành lời cảm ơn cho lực lượng công an nhanh chóng bắt giữ kẻ gian. Qua đó, ngăn chặn nghi can này tiếp tục gây hại cho những người yếu thế khác.

Lừa tráo 552 tờ vé số

Khoảng 6h sáng 24-9, bà Lê Thị Thuận (46 tuổi, quê Khánh Hòa, tạm trú TP Biên Hòa) đi xe lăn đến lề đường Dương Tử Giang bán vé số.

Lúc này Phạm Ngọc Vinh mang 470 tờ vé số đã xổ chạy xe máy từ TP.HCM đến TP Biên Hòa.

Khi đến ngã tư Lạc Cường, Vinh phát hiện bà Thuận bị khuyết tật ngồi xe lăn bán vé số một mình nên tiến tới hỏi mua 8 tờ vé số. Vinh đưa bà Thuận 200.000 đồng và yêu cầu thối tiền.

Lợi dụng lúc bà Thuận không chú ý, Vinh dùng xấp vé số đã xổ (470 tờ) tráo đổi xấp vé số mới của bà Thuận. Sau đó Vinh trốn về Bình Dương bán lấy tiền trả nợ cá độ bóng đá.

Bắt kẻ lừa tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chânBắt kẻ lừa tráo vé số của người phụ nữ không tay, không chân

Sau hai ngày vào cuộc điều tra, các trinh sát phát hiện và bắt giữ Vinh khi đang bán vé số lừa tráo được từ người khuyết tật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên