Tag: lúa gạo

Thị trường gạo Thái Lan hỗn loạn vì Ấn Độ cấm xuất khẩu

Giao dịch gạo tại Thái Lan đã trở nên hỗn loạn sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu loại lương thực này.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Không thể bắt bà con không trồng sầu riêng

Chiều 15-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan.

Sản lượng lương thực Trung Quốc nguy cơ giảm do lũ lụt, thêm áp lực lên giá gạo toàn cầu

Dẫn báo cáo của Fitch Ratings, Đài CNBC dự báo khả năng giá gạo thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh sản lượng gạo tại Trung Quốc có nguy cơ giảm do lũ lụt lịch sử.

Ký hợp đồng xuất khẩu rồi mới đi gom gạo: Doanh nghiệp 'lãnh đòn' vì giá tăng

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo khẳng định giá gạo trong nước đang cao hơn giá gạo xuất khẩu nên chưa vội ký hợp đồng xuất khẩu mới và tạm dừng thu mua lúa gạo, trừ những doanh nghiệp ký hợp đồng xuất khẩu trước đó.

Giá gạo tăng nóng, doanh nghiệp xuất khẩu gặp khó

Giá lúa, gạo tại khu vực ĐBSCL tăng từng ngày khiến người bán lẻ lẫn doanh nghiệp xuất khẩu đều gặp khó.

Bộ Công Thương hỏa tốc đề nghị doanh nghiệp không mua gom ồ ạt lúa gạo

Bộ Công Thương vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về phối hợp triển khai công tác bình ổn thị trường lúa gạo.

Giá gạo và chữ 'nhưng'!

Khi có thêm nước nối gót Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo để giữ lương thực trong nước, lập tức giá gạo tại Việt Nam đã tăng khoảng 5%.

Hạt lúa của bà con

Trong điều kiện hiện nay và chắc chắn sẽ còn lâu hơn nữa, an ninh lương thực không chỉ là vấn đề của mỗi quốc gia mà mang tính toàn cầu.

Người trồng lúa đang có lãi 100%, cần tiếp vốn cho ngành hàng lúa gạo

Cơ hội đang rất lớn cho ngành lúa gạo khi Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo. Tuy nhiên, để tận dụng tốt cơ hội này, không chỉ nông dân và doanh nghiệp phải thay đổi tư duy sản xuất mà chính quyền cũng phải có "room" tín dụng riêng cho ngành hàng lúa gạo.

Giá tăng từng ngày, miền Tây hồ hởi trồng lúa

Nông dân trồng lúa và ngành nông nghiệp ĐBSCL vui mừng vì Ấn Độ cấm xuất khẩu một số loại gạo nên giá lúa gạo tại đây liên tục tăng, thêm cơ hội mở rộng thị trường, xuất khẩu giá tốt.