19/09/2019 15:09 GMT+7

Lừa 'chạy' vào trường công an, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

TR.TÂN
TR.TÂN

TTO - Là cựu chiến binh nghỉ hưu, ông Vinh đã đưa ra thông tin gian dối về việc mình có mối quan hệ trong ngành công an để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng.

Chiều 19-9, lãnh đạo Viện KSND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), xác nhận đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND cùng cấp để truy tố Hoàng Văn Vinh (67 tuổi, trú phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa) về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Cáo trạng thể hiện: ông Vinh là thương binh về hưu. Tháng 11-2016, qua giới thiệu của bà Nguyễn Thị Mai (69 tuổi, trú thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An), Vinh biết được bà Nguyễn Thị Xuân (52 tuổi, trú TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có nguyện vọng xin cho con trai đi học tại các trường thuộc ngành công an.

Lúc này, ông Vinh đã đưa ra thông tin gian dối là mình có khả năng và nhận xin cho con bà Xuân vào học tại một trong các trường thuộc ngành công an. 

Tin lời, từ tháng 11-2016 đến tháng 11-2017, bà Xuân nhiều lần chuyển cho ông Vinh với tổng số tiền là 402 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, ông Vinh không xin cho con bà Xuân đi học như đã hứa mà tiêu xài hết tiền. Bà Xuân đòi thì ông Vinh không trả nên bà đã làm đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa. Sau đó, ông Vinh bị khởi tố, bắt giam và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Lãnh 12 năm tù vì lừa "chạy" vào ngành công an Lãnh 12 năm tù vì lừa 'chạy' vào ngành công an

TTO - Khoe mình có thể chạy xin việc, xin học vào ngành công an, bị cáo vốn là lao động tự do đã lừa trót lọt 1,6 tỉ đồng trước khi bị bắt.

TR.TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên