16/08/2019 12:06 GMT+7

Bắt phó giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 17 tỉ đồng

L.Đ.
L.Đ.

TTO - Theo điều tra, ông Nguyễn Sỹ Chí làm giả nhiều giấy tờ như được giao thực hiện dự án để nhận 'vốn góp' rồi chiếm đoạt 17 tỉ đồng.

Bắt phó giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 17 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Chí tại cơ quan công an - Ảnh: CA

Trưa 16-8, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông, đơn bị này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Sỹ Chí (36 tuổi, phó giám đốc Công ty TNHH đầu tư phát triển nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn Đắk Nông, trụ sở thị xã Gia Nghĩa) để điều tra làm rõ về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2013 đến 2019, UBND tỉnh Đắk Nông không có chủ trương thực hiện Dự án trồng cây công nghiệp, chuyên canh trồng cây nông nghiệp tại tiểu khu 1657, thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk N'Tao quản lý.

Tuy nhiên, ông Chí đã làm giả các văn bản, giấy tờ với nội dung thể hiện UBND tỉnh Đắk Nông và các Sở, ngành thuộc UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn Công ty Ngọc Sơn thực hiện các thủ tục xin thuê đất thực hiện dự án tại tiểu khu 1657 với diện tích 300 ha để thực hiện sự án nêu trên.

Khi có các quyết định, giấy tờ giả, Chí gặp ông Phạm Văn Minh - chủ nhiệm Hợp tác xã Sơn Dương (trụ sở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long) lừa doanh nghiệp của mình thực hiện một dự án lớn, đã được cấp phép nhưng thiếu vốn để triển khai trên địa bàn mà hợp tác xã ông Minh đứng chân.

Tưởng thật, ông Minh và các thành viên Hợp tác xã Sơn Dương đã ký kết các "hợp đồng góp vốn với Công ty Ngọc Sơn" để triển khai thực hiện dự án.

Thế nhưng, sau khi nhận "vốn góp" của người dân, Chí không "triển khai dự án" mà chiếm đoạt luôn số tiền hơn 17 tỉ đồng của những xã viên thiếu thông tin.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt giám đốc lừa chạy việc chiếm đoạt 150 triệu đồng Bắt giám đốc lừa chạy việc chiếm đoạt 150 triệu đồng

TTO - Dù không có khả năng, chức năng nhưng nguyên giám đốc Công ty hướng nghiệp Quốc Tế (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) Phạm Văn Tốt vẫn đưa thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt 150 triệu đồng của người dân.

L.Đ.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên