10/05/2019 15:06 GMT+7

Bắt giám đốc lừa chạy việc chiếm đoạt 150 triệu đồng

L.ĐAN
L.ĐAN

TTO - Dù không có khả năng, chức năng nhưng nguyên giám đốc Công ty hướng nghiệp Quốc Tế (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) Phạm Văn Tốt vẫn đưa thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt 150 triệu đồng của người dân.

Bắt giám đốc lừa chạy việc chiếm đoạt 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Công ty hướng nghiệp Quốc tế hiện đã đóng cửa - Ảnh: L.ĐAN

Ngày 10-5, đại tá Nguyễn Tâm - chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk - xác nhận cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Văn Tốt  - giám đốc Công ty TNHH DVTM hướng nghiệp Quốc Tế - để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, lúc đang là giám đốc Công ty hướng nghiệp Quốc tế, ông Tốt nói sẽ lo lót để người cần việc thi vào viên chức, công chức trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Lúc này, ông Tốt hứa với gia đình chị H.T.T. (trú tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) sẽ lo cho đi làm giáo viên tại huyện Krông Pắk với giá 150 triệu đồng.

Ngày 30-4-2018, ông Tốt lập hợp đồng thỏa thuận tư vấn và giới thiệu việc làm cho chị T. với giá 150 triệu đồng. Chị T. đưa trước cho ông Tốt 90 triệu, số tiền còn lại sẽ thanh toán khi chị T. được đi làm.

Tuy nhiên, từ đó đến thời điểm trước khi bị bắt tạm giam ông Tốt chẳng những không xin được việc làm mà không chịu trả lại tiền như đã cam kết nên gia đình chị T. làm đơn tố cáo.

Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đắk Lắk khẳng định chưa cấp giấy phép hoạt động cho Công ty hướng nghiệp Quốc Tế. Theo đó, ông Phạm Văn Tốt thuê văn phòng, treo bảng hiệu, quảng cáo… để tổ chức các hoạt động dịch vụ việc làm khi chưa được phép.

Nguyên cán bộ thanh tra tỉnh lừa ‘chạy việc’ gần 100 người Nguyên cán bộ thanh tra tỉnh lừa ‘chạy việc’ gần 100 người

TTO - Nhận có quen biết lãnh đạo nhiều bộ ngành, có thể xin việc được vào ngành y tế, giáo dục, công an với chi phí từ 140-300 triệu đồng/suất, Nguyễn Thị Bình và đồng phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền "chạy việc" của gần 100 người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận