Tag: Cây công nghiệp

Sơn La hội tụ và phát triển

Với sự chuẩn bị chu đáo, chuỗi sự kiện Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tổ chức tại tỉnh Sơn La đã thành công tốt đẹp.

Bắt phó giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 17 tỉ đồng

TTO - Theo điều tra, ông Nguyễn Sỹ Chí làm giả nhiều giấy tờ như được giao thực hiện dự án để nhận 'vốn góp' rồi chiếm đoạt 17 tỉ đồng.

Giáo sư nhiều nhưng vì sao cứ phải nhập lắm giống

TTO - Suốt 10 năm trời các trường đại học không cho ra đời bất kỳ giống nào mới trong khi đó Việt Nam mỗi năm phải nhập rất nhiều giống.

Đồng Nai: mưa trái mùa gây thiệt hại 1.400 tỉ đồng

TTO - Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đồng Nai, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh có 40.300 ha cây trồng bị thiệt hại từ 30-100% do mưa trái mùa.

Nước mắt của cây

TT - Caouchouk là tên gọi cây cao su, theo thổ ngữ Mainas, có nghĩa là “nước mắt của cây”. Từ vùng rừng Amazon Nam Mỹ, theo chân thực dân Pháp, loài cây này đến Việt Nam và nhanh chóng trở thành cây công nghiệp chủ lực.

Qua vùng cao su Tây Bắc

TTCT - Hàng ngàn hecta núi đồi trọc, rừng nghèo vùng Tây Bắc được phủ kín cao su. Phóng viên TTCT đã đến huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu - một trong những nơi tiêu biểu cho cả vùng Tây Bắc khi nhà nhà, người người ồ ạt góp đất trồng loại cây công nghiệp đang được chính quyền và người dân tôn thành “cây vua”.