10/09/2019 09:45 GMT+7

Xin thêm 10 ngày để giải quyết vụ cô giáo quỳ xin về trường cũ

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Thanh tra nhà nước tỉnh Đắk Lắk cho rằng do vụ việc 'cô giáo quỳ' liên quan đến nhiều cơ quan nên cần có thêm thời gian để thu thập, kiểm tra hồ sơ để có cơ sở giải quyết.

Xin thêm 10 ngày để giải quyết vụ cô giáo quỳ xin về trường cũ - Ảnh 1.

Bà Hoa Anh cho biết đang chờ đợi từng ngày kết quả xác minh của Thanh tra tỉnh về những khiếu nại, tố cáo của bà - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, ngày 15-8, đơn vị này được UBND tỉnh giao chủ trì gặp gỡ, làm rõ những khiếu nại, tố cáo của bà Nguyễn Thị Hoa Anh, 45 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), nhân vận trong clip cô giáo quỳ trước cổng xin gặp chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

Thời hạn mà UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu phải hoàn thành việc báo cáo, tham mưu hướng xử lý là 10-9, tuy nhiên Thanh tra tỉnh không thể hoàn thành đúng thời hạn yêu cầu. Vì vậy đơn vị này có văn bản gởi UBND tỉnh để báo cáo cũng như đương sự là bà Hoa Anh được biết.

Nguyên nhân xin gia hạn là do nội dung xác minh liên quan đến nhiều cơ quan, đơn vị nên cần có thêm thời gian thu thập, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan. Vì vậy, thanh tra nhà nước xin thêm 10 ngày để hoàn thành yêu cầu của UBND tỉnh Đắk Lắk, tức 20-9 sẽ có văn bản tham mưu hướng giải quyết vụ việc này.

Trước đó, sau khi clip cô giáo quỳ xuất hiện trên mạng xã hội, UBND TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã có buổi đối thoại với bà Nguyễn Thị Hoa Anh.

Tại cuộc gặp, thành phố tiếp tục khẳng định việc ra quyết định điều chuyển bà từ Trường tiểu học Võ Thị Sáu về Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh là đúng quy định, thẩm quyền. Bà Hoa Anh có vi phạm về dạy thêm, học thêm theo thông tư 17 của Bộ GD-ĐT.

Không chấp nhận những nội dung trong buổi đối thoại, bà Hoa Anh làm đơn gởi lên UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu được giải quyết theo đúng quy định.

Nhận đơn, ông Nguyễn Tuấn Hà, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản yêu cầu Thanh tra tỉnh sớm làm rõ bốn nội dung bà Hoa Anh khiếu nại, tố cáo.

Cụ thể, bà Hoa Anh tố cáo hành vi hành chính của chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột vì đã không thực hiện giải quyết khiếu nại lần đầu về việc bà khiếu nại quyết định điều chuyển giáo viên của UBND TP Buôn Ma Thuột đối với mình.

Bà Hoa Anh cũng cho rằng UBND TP Buôn Ma Thuột đưa ra lý do trong quyết định điều chuyển giáo viên ngày 17-8-2008 "điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu" là không đúng sự thật.

Ngoài ra theo bà Hoa Anh, việc UBND TP Buôn Ma Thuột quy kết cho bà vi phạm dạy thêm, học thêm là không có căn cứ và việc UBND TP Buôn Ma Thuột dựa vào vi phạm này để điều chuyển bà là không đúng pháp luật.

Cô giáo quỳ ở UBND tỉnh: "Tôi bị xúc phạm và oan ức" Cô giáo quỳ ở UBND tỉnh: 'Tôi bị xúc phạm và oan ức'

TTO - Một ngày sau sự kiện cô giáo quỳ trước UBND tỉnh Đắk Lắk xin về trường cũ, cô giáo trong clip khẳng định mình phải làm vậy mới nói lên được những bức xúc chất chứa hơn một năm nay.

TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên