Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Giao thanh tra giải quyết dứt điểm vụ cô giáo quỳ trước UBND tỉnh

16/08/2019 10:38 GMT+7

TTO - Sáng 16-8, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết ông Nguyễn Tuấn Hà - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, đã có công văn yêu cầu phải giải quyết dứt điểm vụ 'cô giáo quỳ trước UBND tỉnh' trước ngày 10-9.

Giao thanh tra giải quyết dứt điểm vụ cô giáo quỳ trước UBND tỉnh - Ảnh 1.

Bà Hoa Anh đưa ra nhiều căn cứ cho rằng mình bị điều chuyển không đúng quy định và quyết khiếu nại đến cùng - Ảnh: TRUNG TÂN

UBND tỉnh Đắk Lắk giao thanh tra chủ trì gặp gỡ, làm rõ những khiếu nại, tố cáo của bà Nguyễn Thị Hoa Anh, 45 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - nhân vận trong clip cô giáo quỳ trước cổng xin gặp chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, sau khi clip cô giáo quỳ xuất hiện trên mạng xã hội, UBND TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã có buổi đối thoại với bà Nguyễn Thị Hoa Anh.

Tại cuộc gặp, thành phố tiếp tục khẳng định việc ra quyết định điều chuyển bà từ Trường tiểu học Võ Thị Sáu về Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh là đúng quy định, thẩm quyền. Bà Hoa Anh có vi phạm về dạy thêm, học thêm theo thông tư 17 của Bộ GD-ĐT...

Không chấp nhận những nội dung trong buổi đối thoại, bà Hoa Anh làm đơn gởi lên UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu được giải quyết theo đúng quy định.

Nhận đơn, ông Nguyễn Tuấn Hà yêu cầu Thanh tra tỉnh Đắk Lắk sớm làm rõ bốn nội dung bà Hoa Anh khiếu nại, tố cáo.

Cụ thể, bà Hoa Anh tố cáo hành vi hành chính của chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột vì đã không thực hiện giải quyết khiếu nại lần đầu về việc bà khiếu nại quyết định điều chuyển giáo viên của UBND TP Buôn Ma Thuột đối với mình.

Bà Hoa Anh cũng cho rằng UBND TP Buôn Ma Thuột đưa ra lý do trong quyết định điều chuyển giáo viên ngày 17-8-2008 "điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu" là không đúng sự thật.

Ngoài ra theo bà Hoa Anh, việc UBND TP Buôn Ma Thuột quy kết cho bà vi phạm dạy thêm, học thêm là không có căn cứ, và việc UBND TP Buôn Ma Thuột dựa vào "vi phạm" này để điều chuyển bà là "không đúng pháp luật".

Trong công văn gởi Thanh tra tỉnh, ông Hà cho biết đã yêu cầu UBND TP Buôn Ma Thuột và các ngành liên quan gặp gỡ, giải quyết các khiếu nại, tố cáo của bà Hoa Anh nhưng hai bên vẫn không thống nhất.

Vì vậy, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Thanh tra chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra, làm rõ bốn nội dung khiếu nại, tố cáo của bà Hoa Anh theo đúng pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trước 10-9.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 6-8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh bà Hoa Anh quỳ trước cổng UBND tỉnh Đắk Lắk xin được gặp chủ tịch UBND tỉnh để đưa đơn khiếu nại.

Trao đổi với phóng viên sau đó, bà Hoa Anh cho biết chiều 26-6-2017, đang trong thời gian nghỉ hè, bà Hoa Anh ở nhà nuôi con nhỏ và có kê mấy bàn học cho các cháu nhỏ trong xóm đến học phụ đạo thì bị lập biên bản vi phạm dạy thêm.

Bà bị yêu cầu phải ký vào biên bản nhưng có ghi rõ mình dạy miễn phí, trông con cho hàng xóm. Tuy nhiên, UBND TP Buôn Ma Thuột không chấp nhận.

Ông Vũ Văn Hưng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho rằng việc bà Hoa Anh "vi phạm dạy thêm, học thêm" là một căn cứ để "xét chọn" việc điều chuyển giáo viên đối với bà. Hơn nữa, việc điều chuyển viên chức giáo dục từ trường thừa đến trường thiếu là chuyện bình thường.

Việc điều chuyển giáo viên thuộc thẩm quyền của UBND TP Buôn Ma Thuột và đơn vị này sẽ không thay đổi quyết định.

Cô giáo quỳ ở UBND tỉnh: Cô giáo quỳ ở UBND tỉnh: 'Tôi bị xúc phạm và oan ức'

TTO - Một ngày sau sự kiện cô giáo quỳ trước UBND tỉnh Đắk Lắk xin về trường cũ, cô giáo trong clip khẳng định mình phải làm vậy mới nói lên được những bức xúc chất chứa hơn một năm nay.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận