Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Lừa 'chạy' du học, chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng

16/10/2018 22:30 GMT+7

TTO - Lợi dụng việc một số người có nhu cầu du học và du lịch ở Canada, Nguyễn Trà Dương mạo nhận đang làm việc tại cơ quan ngoại giao có thể lo xuất ngoại để lừa hàng tỉ đồng.

Lừa chạy du học, chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Trà Dương tại cơ quan công an - Ảnh: T.N

Ngày 15-10, Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Trà Dương (25 tuổi, ngụ Tây Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, gần đây Dương tự giới thiệu mình đang làm việc tại một hãng hàng không và Tổng lãnh sự quán Cannada tại TP.HCM nên có rất nhiều tiền tiêu xài. Dương sử dụng xe ô tô hàng tỉ đồng, tạo vẻ ngoài sang trọng để mọi người tin tưởng.

Vào đầu tháng 7-2017, bà N.T.T.T. (48 tuổi, TP Tây Ninh) có nhu cầu cho con đi du lịch và du học ở Canada nên nhờ Dương nhận làm VISA.

Sau khi yêu cầu bà T. đóng các khoản tiền làm hồ sơ ban đầu, những ngày sau Dương liên tục điện thoại thông báo cho bà T. là Tổng lãnh sự quán Canada đã cấp học bổng nội bộ cho hai người con của bà và gia đình bà cũng "được công nhận quốc tịch đầu tư".

Dương yêu cầu bà T. phải chuyển các loại lệ phí khác với số tiền hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn. 

Qua theo dõi, công an đã bắt giữ được Dương khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Cán bộ lừa chạy việc 800 triệu, yêu cầu khắc phục vẫn làm lơ Cán bộ lừa chạy việc 800 triệu, yêu cầu khắc phục vẫn làm lơ

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo Đắk Nông cho biết từ lâu đã biết cán bộ mình quản lý lừa chạy việc và đã kỷ luật cảnh cáo, yêu cầu khắc phục nhưng không chấp hành.

XUÂN AN - TUYẾT NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận