Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Cán bộ lừa chạy việc 800 triệu, yêu cầu khắc phục vẫn làm lơ

09/12/2017 15:22 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo Đắk Nông cho biết từ lâu đã biết cán bộ mình quản lý lừa chạy việc và đã kỷ luật cảnh cáo, yêu cầu khắc phục nhưng không chấp hành.

Sáng 9-12, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết đã nhận báo cáo của Cơ quan cảnh sát điều tra về việc bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nga (38 tuổi, cán bộ phòng Giáo dục mầm non, thuộc sở) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo lãnh đạo này, sự việc này đã được đơn vị nắm từ lâu, khi người dân có đơn phản ánh, tố cáo việc bà Nga lừa chạy việc để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 

"Sau khi nhận đơn người dân, chúng tôi đã yêu cầu bà Nga giải trình và đã tổ chức họp kiểm điểm, ra quyết định kỷ luật cảnh cáo. Ngoài ra, trong cuộc họp kiểm điểm, lãnh đạo sở cũng yêu cầu bà Nga phải khắc phục hậu quả vụ việc, tránh ảnh hưởng đến ngành. Tuy nhiên bà Nga không chấp hành", vị này thông tin.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, xác nhận đơn vị đã đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nga (về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Theo ông Cường, trong đường dây lừa "chạy" việc này còn có nhiều người nữa. 

Tuy nhiên bước đầu cơ quan công an đã xác định được toàn bộ số tiền mà những người này nhận chạy việc đều đưa cho bà Nga nên khởi tố bà Nga trước và tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ hành vi của những người liên quan để xử lý theo quy định.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Giáo và ông Dương Khương (cùng ngụ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã gặp gỡ một số số hộ dân rồi nói mình có mối quan hệ với lãnh đạo, có khả năng chạy được việc làm cho nhiều người với giá từ 170 - 220 triệu đồng/suất.

Khi biết bà N.T. H. (trú huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) có con gái tốt nghiệp đại học sư phạm nhưng chưa có việc làm, bà Giáo gọi điện thoại cho bà H. nó đang còn một chỉ tiêu dạy môn hóa học tại huyện Đắk Mil, chi phí chạy việc là 220 triệu đồng.  

Tin lời, bà H. đã 2 lần đưa cho bà Giáo với tổng số tiền 220 triệu đồng.

Đợi mãi không thấy con được nhận đi làm như thỏa thuận, bà H. gọi điện cho bà Giáo yêu cầu trả lại tiền nhưng không được. Tương tự, bà Giáo đã nhận tổng cộng của 4 hộ dân số tiền 580 triệu đồng. 

Tổng số tiền bà Giáo nhận của 5 hộ dân là 800 triệu đồng và đều đưa cho bà Nga để "chạy" việc.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, bà Nga đã không xin việc cho bất kỳ ai nên người dân đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. 

Theo điều tra ban đầu, ông Khương và bà Giáo có hành vi nhận tiền nhưng chưa thực hiện hành vi chiếm đoạt nên cơ quan điều tra mới khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục mở rộng điều tra…

TR.TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận