14/05/2023 12:20 GMT+7

Lừa bán tài khoản game, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Theo dõi, làm giả trang cá nhân của những "game thủ" có trình cao, rồi lừa bán tài khoản game cho khoảng 300 người, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Lừa bán tài khoản game, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an TP Buôn Ma Thuột tạm giữ hình sự nhóm lừa bán tài khoản game, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng - Ảnh: TÂM AN

Sáng 14-5, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang tạm giữ nhóm lừa bán tài khoản game, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của 300 nạn nhân.

Nhóm lừa bán tài khoản game bị tạm giữ gồm: Trần Đình Lập (25 tuổi), Trần Đức Thịnh (27 tuổi), Lê Bá Kiên (28 tuổi), Trần Đình Công (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Quang (22 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột. Nhóm này do Lập cầm đầu.

Cả nhóm đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 300 nạn nhân. Những người bỏ tiền mua nhưng không nhận được tài khoản game "đột kích" từ nhóm của Lập.

Qua trinh sát từ những ngày đầu tháng 5-2023, Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện một nhóm thanh niên ở trọ xã Ea Tu (TP Buôn Ma Thuột) có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo trên mạng. 

Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án và phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra.

Bước đầu, chuyên án đã làm rõ Lập mua lại một trang mạng xã hội Facebook với hơn 33.000 thành viên chơi game "đột kích". Sau đó, nhóm của Lập sao chép hình ảnh các tài khoản game "đột kích" của những "game thủ" trình cao.

Kế đến, nhóm lừa bán tài khoản game này rao bán các tài khoản đã làm giả ngay trên group này. 

Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì nhóm lừa bán tài khoản game này liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Khai với công an, Lập cho biết mình từng hoạt động lừa bán tài khoản game tương tự ở Bình Dương từ tháng 7-2022 và đến đầu năm 2023 chuyển về Buôn Ma Thuột.

Hiện vụ án đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra.

Giao dịch tài khoản game coi chừng phạm luậtGiao dịch tài khoản game coi chừng phạm luật

Những tài khoản game được rao bán từ hàng trăm đến hàng triệu đồng tràn lan trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên