Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Mua bán cầu thủ trong game mà lừa được 34 tỉ đồng

05/05/2021 18:20 GMT+7

TTO - Một đường dây có người nước ngoài đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc dùng nhân vật trong trò chơi điện tử làm đối tượng để mua bán. Đây là thủ đoạn mới, lần đầu tiên phát hiện tại Việt Nam.

Mua bán cầu thủ trong game mà lừa được 34 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Ngọc tại cơ quan điều tra - Ảnh: M.Q.

Ngày 5-5, đại tá Hồ Văn Mười, giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết vừa triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn thông qua mạng Internet, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quang Ngọc (26 tuổi, trú xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cũng lần lượt ra quyết định khởi tố bị can đối với 3 người khác trú ở tỉnh Đắk Lắk và Bình Phước, truy nã Tsai Tuan Phong - 24 tuổi, người Đài Loan - về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Kết quả điều tra bước đầu xác định trong thời gian làm quản lý một quán bar tại TP.HCM, Ngọc quen Tsai Tuan Phong và được Phong giới thiệu về trò chơi "Huyền thoại bóng đá" với hình thức mua bán cầu thủ, nếu mời được nhiều người chơi sẽ thu được nhiều tiền lừa đảo. Khi trò chơi bị sập thì Phong sẽ thông báo cho Ngọc biết.

Phong đề nghị Ngọc thu gom các tài khoản ngân hàng bán cho Phong để Phong sử dụng nhận tiền của người chơi game. Ngọc sau đó lôi kéo thêm được một người chơi ở tỉnh Đắk Nông và đề nghị người này rủ thêm nhiều người khác tham gia.

Phong và Ngọc cũng lập nhiều nhóm trên Telegram giới thiệu là quản lý trò chơi, và cam kết nếu tham gia đầu tư vào trò chơi sẽ có lợi nhuận cao, nếu thua lỗ sẽ được đền tiền.

Nhóm này đã sử dụng hơn 200 tài khoản ngân hàng để nhận và chiếm đoạt khoảng 34 tỉ đồng của hơn 30 người ở nhiều tỉnh, thành: Đắk Lắk, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Nông... Qua đó, Ngọc hưởng lợi trên 500 triệu đồng, Phong hưởng lợi khoảng 33,5 tỉ đồng. 

Cơ quan CSĐT đã thu giữ 511,4 triệu đồng, 5 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, nhiều sim điện thoại, 45 hồ sơ mở tài khoản của những người đã bán tài khoản cho Ngọc, đồng thời phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng nhận tiền của các bị hại với số tiền trên 500 triệu đồng.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông điều tra mở rộng. 

Đôi bạn tù nghiện game đột nhập gần 20 chùa trộm tài sản Đôi bạn tù nghiện game đột nhập gần 20 chùa trộm tài sản

TTO - Quen nhau khi cùng chấp hành án tại tỉnh Tuyên Quang. Khi ra tù, không có công ăn việc làm lại nghiện game, Đông rủ Luận đi trộm cắp tài sản tại các đình, chùa, nơi thờ tự để lấy tiền chơi game.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận