18/04/2023 19:50 GMT+7

Lừa 100.000 USD 'chạy án' để trả nợ cá nhân

Phạm Văn Toàn lừa được số tiền 100.000 USD của gia đình bị can với lời hứa “chạy án” nhưng thực tế lại đem số tiền này đi trả nợ cá nhân.

Lừa 100.000 USD chạy án để trả nợ cá nhân - Ảnh 1.

Phạm Văn Toàn tại cơ quan điều tra liên quan việc nhận tiền với lời hứa "chạy án" - Ảnh: HÀ TÂM

Chiều 18-4, Công an TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Toàn (40 tuổi, quê huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" khi nhận tiền của một gia đình bị can với lời hứa "chạy án".

Theo Công an TP Uông Bí, sau khi bắt giữ, khởi tố hai bị can về tội "chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" trong chuyên án tiêu thụ xe ô tô với số lượng lớn thì ban chuyên án nắm được thông tin một người tên Toàn nhận 100.000 USD (hơn 2,3 tỉ đồng) của gia đình bị can với lời hứa sẽ giúp bị can không phải chịu trách nhiệm về hành vi phạm tội của mình.

Xác minh nguồn tin, ban chuyên án nắm được người nhận số tiền trên là Phạm Văn Toàn (40 tuổi, quê tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định). 

Nhận thấy hành vi này có dấu hiệu phạm tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Uông Bí đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở Toàn, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan.

Đồng thời, cơ quan điều tra thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Toàn để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khai nhận bước đầu tại cơ quan điều tra, Toàn cho biết đã đưa ra thông tin sai sự thật và yêu cầu gia đình bị can đưa cho mình số tiền 100.000 USD nhằm "chạy án", tuy nhiên số tiền này được Toàn dùng vào việc trả nợ của cá nhân.

Trước đó, Công an TP Uông Bí đã điều tra, triệt phá thành công chuyên án tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, bắt giữ Nguyễn Văn Đức (36 tuổi, trú tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí) và Chu Văn Dương (30 tuổi, trú tại xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), thu giữ 13 xe ô tô các loại.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an TP Uông Bí củng cố hồ sơ, tiến hành các bước xử lý theo quy định.

Cựu phó giám đốc Công an Hà Nội nhận 42,8 tỉ để ‘chạy án’ vụ ‘chuyến bay giải cứu’Cựu phó giám đốc Công an Hà Nội nhận 42,8 tỉ để ‘chạy án’ vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Cựu phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn bị cơ quan an ninh điều tra xác định có hành vi môi giới hối lộ, nhận 42,8 tỉ để 'chạy án' cho hai người trong vụ 'chuyến bay giải cứu'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên