Lớp phát triển bản thân 'cấm cửa' nam giới

03/07/2018 09:56 GMT+7

TTO - Một khóa học phát triển bản thân trên hòn đảo của Phần Lan “chống chỉ định” với đàn ông, chỉ chấp nhận phụ nữ được tuyển lựa kỹ càng với mức phí 4.000 euro (106 triệu đồng).

Lớp phát triển bản thân chỉ dành cho phụ nữ - Ảnh 1.

Bà Kristina Roth, nhà sáng lập mạng lưới SuperShe - Ảnh: Bloomberg

Theo hãng tin Bloomberg, với phí tham dự không hề rẻ này, những thành viên được trang bị các công cụ phát triển bản thân, từ đó giúp họ tìm ra một lộ trình sự nghiệp khác cho bản thân bên cạnh việc được đào tạo về mặt nhận thức, để loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực.

Khoảng 7.000 phụ nữ đăng ký tham dự chương trình này sau khi khai trương năm nay. Chỉ khoảng 140 người được tuyển chọn sau khi đã vượt qua vòng phỏng vấn video trực tuyến với người sáng lập dự án, bà Kristina Roth.

Bà Roth bác bỏ những quan điểm chỉ trích việc dự án của bà đã có quan điểm kỳ thị giới tính khi chỉ dành cho phụ nữ. "Bạn có thể tập trung vào chuyện ‘không đàn ông’, hay bạn có thể tập trung vào chuyện ‘dành cho phụ nữ’, đó là quyền của bạn", bà nói. "Tôi chọn dành cho phụ nữ".

Lớp phát triển bản thân chỉ dành cho phụ nữ - Ảnh 2.

Bà Katie DiPasquale (trái) chỉ dẫn các vị khách mời trong một bài hội thảo về định hình lại nhận thức của bản thân - Ảnh: Bloomberg

Bà Phoukham Bounkeua, 46 tuổi, một nhà trị liệu tâm lý ở Renton, Washington, là một trong số những người được chọn tham gia dự án. Bà Bounkeua chia sẻ bà thấy hấp dẫn trước ý tưởng được là một phần của "tình chị em" trong không khí hỗ trợ lẫn nhau.

Lớp phát triển bản thân chỉ dành cho phụ nữ - Ảnh 3.

Bà Phoukham Bounkeua ngồi thiền trên đảo - Ảnh: Bloomberg

Trong số các thành viên khác có một y tá ở Florida, một luật sư ở New York, một chủ studio marketing, một sáng lập viên kiêm CEO một công ty tư vấn truyền thông….

Trên đảo, những người phụ nữ cùng nhau ăn sữa chua dừa tự làm, và cá hồi xông khói bên bờ biển. Các giảng viên hướng dẫn họ tập thể dục, yoga và chèo thuyền kayak.

Lớp phát triển bản thân chỉ dành cho phụ nữ - Ảnh 4.

Lều tập yoga trên đảo của dự án SuperShe - Ảnh: Bloomberg

Họ sẽ có những cuộc thảo luận về các vấn đề như hiểu rõ về dòng tiền của họ cũng như cách thức điều hành một doanh nghiệp thành công.

Bà Roth cho biết bà đang xây dựng một phương thức giúp nhiều phụ nữ tham gia các chương trình này với giá thành hợp lý hơn. Chẳng hạn họ có thể tham dự các cuộc hội thảo từ xa thông qua một cổng thông tin riêng với giá 150 euro/năm.

7 chân lý cuộc sống đem lại hạnh phúc không ngờ 7 chân lý cuộc sống đem lại hạnh phúc không ngờ

TTO - Mỗi người bạn gặp trong đời đều phản ánh chính bạn, mỗi sự lựa chọn đều có tác động ít nhiều đến cuộc đời bạn. Hãy lạc quan và sống cho hiện tại, vì số phận do chính bạn quyết định.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận