Tag: phát triển bản thân

Content Marketing là nghề gì? Những điều cần biết trước khi vào nghề (phần cuối)

Content Marketing là một trong những ngành nghề khá mới mẻ nhưng lại được nhiều bạn trẻ ưa thích và theo đuổi hiện nay. Vậy vị trí này làm công việc gì?

Tết về nhà thôi...

"Mày xa nhà Tết này nữa là bao nhiêu năm rồi Hai?". Má hỏi tôi như thế trong lúc tôi loay hoay lau chùi bộ lư hương trên bàn thờ, cắm lại bông trong cái bình cổ có hình con nai đứng trên xác lá vàng mùa thu rực rỡ.

"Làm nhà nước" đã bớt hấp dẫn?

TTCT - Những năm qua, một số nước châu Á chứng kiến xu hướng dịch chuyển nhân sự khỏi khu vực công khi ngày càng nhiều người trẻ muốn ưu tiên phát triển bản thân hơn là tìm một bến đỗ ổn định sau khi ra trường. Tuy nhiên, đó không phải là xu hướng duy nhất…

Xu hướng chọn ngành thay đổi sau mùa thi 2022

Có bố mẹ đang làm chủ một khách sạn nhỏ trên đường Thi Sách (quận 1), bạn An - sĩ tử 2k4 vừa biết điểm của năm nay đã quyết định lựa chọn học ngành Quản trị Khách sạn.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp - tự tin sải bước tiến vào tương lai

Công cuộc chuyển đổi số khiến thế hệ lao động trẻ - đặc biệt là đối với các sinh viên trăn trở rằng mình cần chuẩn bị những gì để có thể bắt kịp xu hướng và phát triển bản thân trong bối cảnh hiện nay.

Cơ hội chứng tỏ năng lực tay nghề

TTO - Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề TP.HCM đã kết thúc sau một tháng rưỡi tranh tài và tìm ra nhiều gương mặt trẻ hứa hẹn cho một lớp thợ lành nghề.

Hết lớp 9, học nghề hay học tiếp cấp 3?

Trong đời học sinh có hai thời điểm khiến nhiều người phải phân vân, nên bước theo ngã rẽ nào chọn nghề hay học tiếp chính là lúc học xong lớp 9 và học hết cấp 3.

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh ‘chuẩn Gen Z’ của học sinh Royal School

Đối với các học sinh thế hệ Z (Gen Z) của Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School), việc giỏi tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn khi được học tập trong môi trường song ngữ và sở hữu những ‘bí quyết’ rèn luyện riêng.

Mùa dịch tập sống giản đơn

TTO - Với nhiều người, giãn cách xã hội là thời gian để sống chậm, phát triển bản thân, gắn kết gia đình. Tuy nhiên vẫn có không ít người khó thích nghi do nhiều sở thích, thói quen bỗng nhiên bị dừng lại hoặc thay đổi.

Ở nhà không biết làm gì? Hãy đặt nhiều câu hỏi khai vấn

TTO - Trải qua nhiều thăng trầm, anh Trần Tiến Công - một 8X tốt nghiệp ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), chọn đi theo nghề coaching (khai vấn) - nhận ra rằng hầu hết các thử thách của cuộc sống đều ẩn chứa sẵn lời giải.