Tag: phát triển bản thân

Học sinh lớp 4 sở hữu 12 huy chương quốc tế

Đam mê toán học cùng năng lực tiếng Anh tốt đã giúp cậu học trò Nguyễn Minh Quân lớp 4/9 Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) sở hữu bộ sưu tập huy chương "khủng" từ các cuộc thi trong và ngoài nước.

10 câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp và hướng dẫn cách trả lời (phần 2)

Phần 2 bài viết này, CareerViet sẽ chia sẻ với bạn 10 câu hỏi thường gặp và cũng như gợi ý những cách trả lời giúp bạn chủ động tăng cơ hội thành công có được công việc mơ ước.

Cần thực tế khi đặt mục tiêu năm mới để không phải lửng lơ

Nhiều bạn trẻ có thói quen lập danh sách những mục tiêu cần làm cho năm mới. Một số mẹo sẽ giúp kế hoạch của bạn khả thi hơn.

Bạch Ngọc Anh Thư (BNAT) - cô gái cao 1m50, sở hữu thần thái triệu views

Với vẻ ngoài cá tính cùng nhan sắc như hotgirl lai Tây, Bạch Ngọc Anh Thư (BNAT) là cái tên nổi bật tại TikTok với những nội dung khác biệt. Tuy vậy, ít ai biết được cô nàng 9X này đã từng giấu gia đình để đi theo đam mê của chính mình.

Thêm cuốn sách truyền cảm hứng khởi nghiệp cho bạn trẻ

Ông Hoàng Hữu Thắng - chủ tịch Intech Group, ra mắt sách với mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Hành trình yêu thương vô bờ của mẹ - Kỳ 3: Mẹ giúp con bước ra khỏi vỏ sò tự ti

Trẻ tự ti thường rất ngại bước ra khỏi "vỏ ốc" của mình. Có thể đó là những việc rất bình thường đối với những đứa trẻ bình thường, nhưng với trẻ tự ti thì rất khó khăn...

Sếp hơi ghét mình, làm sao đây?

Thay vì che giấu những điểm yếu, hãy làm rõ những kỳ vọng của sếp, thể hiện năng lực của bạn và tạo ấn tượng như một người được việc.

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên bạn gặp

Nếu là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Sau dịch COVID-19, càng... 'lười yêu'?

Rất nhiều ngày bạn có thể nằm dài từ sáng đến trưa, ngại thay bộ quần áo tươm tất để đi ra ngoài, bỏ qua mạng xã hội cũng như tin nhắn tán tỉnh của một ai đó… Đó có thể là những chỉ báo bạn đang 'lười yêu'.

Một vài lần 'trái ngang' nên hết muốn yêu đương?!

Không ít bạn trẻ 'lười yêu', từ chối bước vào cánh cửa yêu đương sau nhiều lần đổ vỡ. Có người lại chui vào 'vỏ ốc an toàn' khi chứng kiến xung quanh đầy rẫy câu chuyện tình trái ngang.