Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Lớp đất mặt của con đường đang thi công ai đã bán đi?

14/05/2021 17:01 GMT+7

TTO - Người dân tố đơn vị thi công lắp đặt ống nước đã bán lớp đất mặt sau khi đào bới và thi công bầy hầy. Còn Công ty cổ phần Điện nước An Giang khẳng định do một số người dân tự ý lấy đất đi bán, rồi mượn danh nghĩa của đơn vị thi công.

Lớp đất mặt của con đường đang thi công ai đã bán đi? - Ảnh 1.

Một đoạn đường Cua 13, xã An Phú bị xói lở mạnh khi mưa xuống do đơn vị thi công không hoàn trả mặt bằng, khiến bà con bức xúc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 14-5, ông T., ngụ xã An Phú, huyện Tịnh Biên, An Giang phản ánh đến Tuổi Trẻ Online việc tuyến đường Cua 13, xã An Phú từ quốc lộ 91 kéo dài đến cặp kênh Vĩnh Tế gần 2km bị đơn vị thi công lắp đặt ống nước làm nham nhở mặt đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

"Đường này làm mấy tháng nay mà chưa xong đâu vào đâu hết. Một bên đã hoàn trả mặt bằng cơ bản, còn mặt đường bên kia thì chúng tôi nhiều lần báo với chính quyền khi phát hiện đơn vị thi công chở đất (sau khi đào đường) đi bán nơi khác, trong khi tại vị trí đó thì họ chưa được san lắp bằng phẳng. 

Mấy ngày qua trời mưa liên tục nên bây giờ hai bên đường đã bị xói lở nặng, gây nguy hiểm cho người đi đường. Họ làm kiểu này thì đường hẹp và trở nên xấu", ông T. bức xúc nói.

Lớp đất mặt của con đường đang thi công ai đã bán đi? - Ảnh 2.

Trong ngày 14-5, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương hoàn trả mặt bằng ở những vị trí bị xói lở nặng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Còn lãnh đạo UBND xã An Phú cho biết tuyến đường Cua 13 đang được thi công nâng cấp hai bên vỉa hè để làm đường kiểu mẫu của địa phương. 

Hiện tại chỉ mở rộng hai bên vỉa hè thì đơn vị thi công nhà máy cấp nước đã đào đường lên đặt ống nước nhưng chưa hoàn trả mặt bằng kịp thời, dẫn đến nhiều vị trí bị xói lở do nước mưa từ triền núi đổ xuống, gây bức xúc ở địa phương.

Cận cảnh đường Cua 13 đã bị xói lở một bên do đơn vị thi công lắp đặt ống nước nhưng không hoàn trả mặt bằng, khiến người qua lại tuyến đường này gặp khó khăn - Video: BỬU ĐẤU

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Nghiệp - phó Ban quản lý dự án thuộc Công ty cổ phần Điện nước An Giang - cho biết Công ty cổ phần Điện nước An Giang là chủ đầu tư hệ thống cấp nước xã An Phú có công suất 3.000m3/ngày đêm, tổng mức đầu tư trên 23,6 tỉ đồng. 

Hệ thống cấp nước này dự kiến đưa vào hoạt động đầu tháng 9 tới đây để phục vụ các xã An Phú, Nhơn Hưng, một phần của thị trấn Nhà Bàng và các vùng lân cận.

Tuyến đường Cua 13 nằm trong hệ thống lắp đặt ống nước được thi công gần 3 tháng nay, với chiều dài gần 2km. Tuy nhiên, đơn vị thi công đã không hoàn trả mặt bằng kịp thời, gây bức xúc cho người dân địa phương. 

"Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương hoàn trả mặt bằng để cho người dân lưu thông trên tuyến đường này thuận tiện hơn. Vì một số người dân đã lén lút lấy đất mang đi bán, rồi mượn danh nghĩa đơn vị thi công nên gây bức xúc. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn trả mặt bằng trong tháng 5 này dứt điểm để kịp tiến độ", ông Nghiệp nói.

Phạt người tự ý xẻ đất nông nghiệp có view thác 20 triệu đồng Phạt người tự ý xẻ đất nông nghiệp có view thác 20 triệu đồng

TTO - Liên quan đến vụ xẻ đất nông nghiệp vì có view thác, UBND TP Gia Nghĩa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Ngọc (54 tuổi, trú Gia Nghĩa) về hành vi hủy hoại đất.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận