Tag: kênh Vĩnh Tế

Nước lũ tràn đồng, người dân vùng biên tất bật đánh bắt cá

TTO - Ngày 24-8, Tuổi Trẻ Online đã đi dọc theo tuyến đường 955A ven kênh Vĩnh Tế, trên cánh đồng ruộng lúa giáp biên giới Campuchia thuộc xã Vĩnh Tế và phường Núi Sam, TP Châu Đốc đã có nước lũ tràn ngập khắp cánh đồng. Người dân đặt dớn dày đặc.

Chìm vỏ lãi chở gỗ trên kênh Vĩnh Tế, 1 người tử vong

TTO - Theo tin từ Bộ đội biên phòng Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, An Giang ngày 17-8, một vỏ lãi chở gỗ bị chìm trên kênh Vĩnh Tế. 3 người thoát nạn, nhưng người ngủ trên võng màn đã không qua khỏi.

Nước đổ về nhiều, dân đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu phấn khởi chuẩn bị đánh bắt cá

TTO - Mưa liên tục nhiều ngày qua đã làm mực nước trên các nhánh sông ở đầu nguồn An Giang đang tăng. Dự báo mực nước đến cuối tháng 7 này sẽ tăng hơn so với cùng kỳ. Nông dân vùng đầu nguồn biên giới phấn khởi và chuẩn bị ngư cụ đánh bắt.

'Nhân vật lịch sử Châu Thị Tế' là ai?

TTO - Ngày 1-7, Hội Khoa học lịch sử tỉnh An Giang và Vĩnh Long phối hợp với UBND TP Châu Đốc tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nhân vật lịch sử Châu Thị Tế (1766-1826)”. Hội thảo thu hút trên 50 bài tham luận của nhiều tác giả trong cả nước.

Lợi dụng nạo vét kênh Lâm Vồ để nạo vét ‘chui’ kênh Vĩnh Tế lấy đất bán

TTO - Lợi dụng việc thực hiện dự án nạo vét kênh Lâm Vồ, một xáng cạp (thực hiện dự án trên) đã nạo vét “chui” kênh Vĩnh Tế để lấy đất, bùn bán cho 12 hộ dân ven kênh Vĩnh Tế với giá 35.000 đồng/lần múc đất.

Đỉnh lũ Đồng bằng sông Cửu Long dưới báo động 1, ít cá tôm, không ‘chợ âm phủ’

TTO - Rạng sáng 27-10, Tuổi Trẻ Online đã tìm đến “chợ âm phủ” ngay đầu cầu Tha La nằm ven quốc lộ 91, thuộc xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, An Giang nhưng năm nay chợ này đã bị… đóng cửa.

Nước lũ xăm xắp, người dân tất bật bủa lưới, đặt dớn đánh bắt cá đồng

TTO - Nhiều ngày qua, An Giang liên tục xuất hiện mưa khiến một số khu vực biên giới nước lũ xăm xắp tràn đồng. Người dân khẩn trương giăng lưới, đặt dớn để chuẩn bị cho mùa làm ăn mới đầy hy vọng của mùa nước nổi.

Miền Tây đã có cá linh non đầu mùa nhưng giá cao gấp đôi, đến 200.000 đồng/kg

TTO - Cá linh non và một số loại cá đồng đã xuất hiện tại các vùng biên giới của tỉnh An Giang nhưng số lượng rất ít. Đặc biệt, giá cá linh được bán cho khách từ 180.000 đồng đến 200.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với cùng kỳ.

Nước phù sa cuồn cuộn trên kênh Vĩnh Tế nhưng lũ dự báo về trễ hơn 1 tháng

TTO - 'Tháng bảy nước nhảy khỏi bờ' là kinh nghiệm dân gian về nước lũ tràn đồng khi bước sang tháng 7 (âm lịch). Thế nhưng, năm nay đã gần bước sang tháng 8 (âm lịch), nước phù sa vẫn còn dưới sông, còn đồng ruộng thì đang khát lũ.

Bắt giữ 3 người Trung Quốc định vượt biên trái phép

TTO - Ngày 20-6, trung tá Trần Hòa Hiệp - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 3 người Trung Quốc định xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia trong đêm.