Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Long An hoạt động lại, những dịch vụ nào tiếp tục tạm dừng?

15/10/2021 17:59 GMT+7

TTO - Long An vừa có văn bản mở lại hầu hết các hoạt động, chỉ tiếp tục tạm dừng karaoke, massage, vũ trường, bar, Internet, câu lạc bộ khiêu vũ và các tụ điểm hát với nhau.

Long An hoạt động lại, những dịch vụ nào tiếp tục tạm dừng? - Ảnh 1.

Long An đã mở hầu hết tất cả các hoạt động, người chưa tiêm đủ vắc xin ngừa COVID-19 khi cần tham gia hoạt động tập thể thì phải có giấy xét nghiệm âm tính - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 15-10, UBND tỉnh Long An đã ban hành văn bản về việc áp dụng tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0h ngày 16-10.

Theo đó, người dân được phép tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng được hoạt động nhưng đảm bảo không quá 50 người trong cùng một thời điểm.

Các trung tâm, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống, bán hàng rong, vé số dạo, cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch, hoạt động thể dục, thể thao cũng được hoạt động lại.

Điều kiện với người tham gia các hoạt động trên là phải đáp ứng đủ một trong các điều kiện là đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Còn nhà hàng, quán ăn, quán giải khát, phòng tập thể hình, yoga, làm tóc (bao gồm cắt tóc), câu lạc bộ bida, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật được hoạt động không quá 50% công suất. Đồng thời phải đi kèm với điều kiện người tham gia là người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, đã khỏi bệnh COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Còn các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, matxa, quán bar, xông hơi, Internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau tiếp tục tạm dừng.

Về hoạt động giáo dục, Long An cũng quy định từ nay cho đến hết ngày 30-10 tiếp tục dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy học trên truyền hình cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông. Học viên trường nghề, sinh viên cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục học trực tuyến. Học sinh tiểu học và mầm non tạm thời chưa đến trường.

Các hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, lưu thông vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh hoạt động lại theo các quy định của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

Một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An cho biết thêm, hiện việc lưu thông vào lại tỉnh hoặc ngang qua tỉnh, các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại tỉnh này đã không còn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19. Hiện, sở này cũng đang đề xuất, tham mưu tỉnh phương án bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 giáp ranh giữa Long An và TP.HCM.

Khôi phục sản xuất kinh doanh: Đảm bảo vị thế, quyền lợi của doanh nhân Khôi phục sản xuất kinh doanh: Đảm bảo vị thế, quyền lợi của doanh nhân

TTO - Trong dịch, đóng góp của doanh nghiệp và cách ứng xử với doanh nhân lộ rõ. Long An là tỉnh rất sớm nới lỏng đi lại nhưng nay đã hoàn toàn là "vùng xanh". Trả lời Tuổi Trẻ, ông NGUYỄN VĂN ĐƯỢC - bí thư Tỉnh ủy Long An - cho biết cách làm:

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận