09/10/2021 11:18 GMT+7

Long An xúc tiến đầu tư ngay trong đại dịch

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Trong ngày đầu tiên trở về bình thường mới (vùng xanh) trên toàn tỉnh, Long An đã tổ chức buổi trao giấy chứng nhận đầu tư khu công nghiệp và 10 dự án mới.

Long An xúc tiến đầu tư ngay trong đại dịch - Ảnh 1.

Chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Tân Tập (giữa) nhận giấy chứng nhận đầu tư. Trong buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Long An cũng trao hoa cho nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nguyên Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã luôn hỗ trợ tỉnh này trong việc mời gọi đầu tư - Ảnh: SƠN LÂM

Sáng 9-10, UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ trao quyết định thành lập Khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Tập và giấy chứng nhận đầu tư cho 10 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

KCN Nam Tân Tập là 1 trong 35 KCN nằm trong quy hoạch phát triển các KCN của tỉnh Long An, được Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư với tổng diện tích khoảng 244,7ha tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.

Vị trí của KCN Nam Tân Tập rất thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư khi nằm ở ngã ba sông Soài Rạp và sông Rạch Cát, tiếp giáp với đường tỉnh 830, kết nối với cảng quốc tế Long An. Ông Nguyễn Văn Út - chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết đây là khu vực đã được định hướng sẽ bố trí các loại hình công nghiệp ít ô nhiễm, trong đó có nhóm ngành điện tử, viễn thông theo đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Chủ đầu tư được trao giấy chứng nhận của KCN Nam Tân Tập là Công ty TNHH Saigontel Long An, với tổng vốn đầu tư khoảng 2.600 tỉ đồng, tiến độ triển khai không quá 3 năm. 

Cũng trong buổi lễ, Long An đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp trong nước là Công ty cổ phần KCN Tân An Thạnh (nhà xưởng cho thuê, vốn đầu tư hơn 1.106 tỉ đồng), Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn (nhà máy sản xuất vải may mặc, vốn đầu tư hơn 1.799 tỉ đồng), Công ty cổ phần ASIASTEEL (nhà máy sản xuất thép, vốn đầu tư 580 tỉ đồng), Công ty cổ phần HLDI (nhà máy sản xuất, vốn đầu tư 240 tỉ đồng) và Công ty cổ phần găng tay AMY LA (nhà xưởng sản xuất găng tay y tế, vốn đầu tư 200 tỉ đồng).

4 doanh nghiệp FDI cũng được trao giấy chứng nhận đầu tư đợt này là Công ty TNHH DH LOGISTICS NETWORK Việt Nam thuộc Tập đoàn Daiwahouse của Nhật Bản (dự án logistics, vốn đầu tư hơn 29,9 triệu USD), Công ty TNHH Allmed Medical Textile Việt Nam - Trung Quốc (sản xuất sợi và dệt vải, vốn đầu tư 20 triệu USD), Công ty TNHH SEA FUND I INVESTMENT 5 PTE - SINGAPORE (dự án SLP PARK Xuyên Á, vốn đầu tư 10,8 triệu USD) và Công ty TNHH KINFILM VINA - SINGAPORE (sản xuất màng nhựa, vốn đầu tư 7,6 triệu USD).

Sự kiện trao quyết định đầu tư KCN và giấy chứng nhận đầu tư được Long An tổ chức khi tỉnh này vừa "xanh hóa", trở về mức bình thường mới trên toàn địa bàn.

"Đây là minh chứng rõ nét cho việc bên cạnh việc tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đang hoạt động, ngay trong đại dịch, tỉnh Long An cũng không quên thực hiện tốt công tác xúc tiến, tiếp nhận đầu tư, tạo tiền đề cho sự phát triển bứt phá khi dịch bệnh được kiểm soát", Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út phát biểu tại buổi lễ. 

Toàn bộ 15 huyện, thị xã, thành phố tại Long An đã hóa Toàn bộ 15 huyện, thị xã, thành phố tại Long An đã hóa 'vùng xanh'

TTO - Sau hơn 4 tháng tập trung chống dịch, tỉnh có ca nhiễm COVID-19 lớn nhất miền Tây đã trở lại "vùng xanh" ở tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận