Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Long An tổ chức tri ân doanh nhân trong ngày 'sáng láng' trở lại sau dịch

12/10/2021 21:16 GMT+7

TTO - Hiện đã có hơn 50% doanh nghiệp tại Long An hoạt động trở lại. Nhân Ngày doanh nhân Việt Nam, tỉnh này đã tổ chức buổi họp mặt, tri ân các doanh nghiệp đã hỗ trợ, song hành cùng tỉnh vượt qua khó khăn vì đại dịch.

Long An tổ chức tri ân doanh nhân trong ngày sáng láng trở lại sau dịch - Ảnh 1.

Các lãnh đạo tỉnh Long An tặng hoa và bằng khen tri ân các doanh nghiệp đã hỗ trợ cùng tỉnh vượt qua khó khăn do đại dịch - Ảnh: SƠN LÂM

Chiều 12-10, nhân dịp chào mừng Ngày doanh nhân Việt Nam 13-10, tỉnh Long An đã tổ chức buổi họp mặt và tri ân các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại, Long An có khoảng 13.483 doanh nghiệp đăng ký hoạt động với khoảng 370.000 lao động trên nhiều lĩnh vực. Chỉ tính riêng trong năm 2020, các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách của tỉnh hơn 12.000 tỉ đồng, chiếm khoảng 64,5% tổng thu ngân sách.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp cũng đã đóng góp vào ngân sách 9.500 tỉ đồng, chiếm 69,3% tổng thu ngân sách.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, Long An đã có 986 doanh nghiệp thành lập mới, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 105 dự án trong nước với số vốn đăng ký 7.960 tỉ đồng, 41 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 3,2 tỉ USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Út - chủ tịch UBND tỉnh Long An - nhắc lại việc tỉnh này vừa phải trải qua 2 tháng giãn cách xã hội, hơn 3 tháng gian nan trong cuộc chiến chống COVID-19, với hơn 32.000 trường hợp mắc bệnh.

Nhưng chỉ tính từ ngày 15-9 đến nay, tỉnh đã có khoảng 50-60% số doanh nghiệp hoạt động trở lại. Với tiến độ như vậy, tỉnh phấn đấu đến cuối tháng 11-2021 sẽ đưa tất cả các doanh nghiệp hoạt động trở lại.

"Thay mặt tỉnh Long An, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc công lao và những hy sinh, mất mát của những y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ, những tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch. Tôi cũng chân thành chia sẻ với những mất mát, đau thương không gì bù đắp được của những người dân, cộng đồng doanh nghiệp Long An trong suốt hơn 3 tháng chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền vượt qua dịch bệnh", ông Út phát biểu.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng cam kết trong thời gian tới sẽ siết chặt kỷ cương, tính minh bạch và thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhất là trong khâu hỗ trợ giải quyết kịp thời, nhanh chóng những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tạo điều kiện phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh sau ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An - phát biểu: "4 tháng qua, ai gặp cũng nói sao tôi đen thui, tóc dài phủ, chưa bao giờ thấy tôi như vậy. Nhưng nay tôi đã vừa đi cắt tóc được rồi, sáng láng trở lại rồi. Đó là một minh chứng cho thấy chúng ta đã bắt đầu trở lại. 

Đó cũng là một kết quả của quá trình lãnh đạo tỉnh Long An đã lắng nghe, ghi nhận những ý kiến doanh nghiệp từ những khó khăn nhỏ nhất để cùng tháo gỡ. Tôi mong lãnh đạo Long An tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo đột phá, đổi mới, trên tinh thần dám nghĩ, dám làm để tiếp tục phát triển".

Tại buổi lễ, các lãnh đạo tỉnh Long An cũng tri ân với hoa và bằng khen đến tập thể Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Chi hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Long An và hơn 120 doanh nghiệp đã có những hỗ trợ, cùng tỉnh vượt qua những khó khăn trong đại dịch vừa qua.

Khôi phục sản xuất kinh doanh: Đảm bảo vị thế, quyền lợi của doanh nhân Khôi phục sản xuất kinh doanh: Đảm bảo vị thế, quyền lợi của doanh nhân

TTO - Trong dịch, đóng góp của doanh nghiệp và cách ứng xử với doanh nhân lộ rõ. Long An là tỉnh rất sớm nới lỏng đi lại nhưng nay đã hoàn toàn là "vùng xanh". Trả lời Tuổi Trẻ, ông NGUYỄN VĂN ĐƯỢC - bí thư Tỉnh ủy Long An - cho biết cách làm:

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận