Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Long An gửi văn bản cảm ơn TP.HCM đã phối hợp hỗ trợ giám sát, truy vết chống COVID-19

05/06/2021 15:26 GMT+7

TTO - Nhờ sự phối hợp giữa hai địa phương, đặc biệt sự thông báo kịp thời của HCDC và các lãnh đạo của Viện Pasteur tư vấn, Long An đã kịp thời khoanh vùng, ngăn chặn dịch trong cộng đồng. Long An đã có văn bản cảm ơn TP.HCM.

Long An gửi văn bản cảm ơn TP.HCM đã phối hợp hỗ trợ giám sát, truy vết chống COVID-19 - Ảnh 1.

Nhờ HCDC báo thông tin có ca dương tính, Long An đã kịp thời truy vết, cách ly tập trung 109 trường hợp F1 của một công ty tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc vào đêm ngày 2 rạng sáng 3-6, ngăn ngừa được sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, khu công nghiệp - Ảnh: AN LONG

Chiều 5-6, ông Phạm Tấn Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết UBND tỉnh này đã có văn bản gửi Thành ủy, UBND TP.HCM, Viện Pasteur TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM để cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo nội dung văn bản này, trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM nên Viện Pasteur, Sở Y tế TP.HCM cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, các đơn vị y tế trên địa bàn TP.HCM như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các bệnh viện trực thuộc trung ương, bệnh viện trực thuộc TP.HCM… và nhân dân TP.HCM đã hợp tác, giúp đỡ tỉnh Long An trong công tác giám sát, phát hiện, truy vết, điều trị, xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Nhờ có sự hỗ trợ quý báu này đã giúp tỉnh Long An thực hiện tốt công tác chống dịch và phòng dịch COVID-19 đúng quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Long An và TP.HCM vẫn tiếp tục phối hợp kiểm soát người lao động, chuyên gia qua lại giữa hai địa phương để làm việc. Nhờ sự thông báo kịp thời từ TP.HCM, nên những trường hợp người từ điểm dịch ở TP.HCM về đã được Long An phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, không để ra lây lan trong cộng đồng.

Những trường hợp bệnh nhân ở TP.HCM khi phát hiện dịch tễ liên quan đến Long An đều được HCDC thông báo kịp thời, giúp Long An truy vết khẩn cấp, cách ly tập trung các F1 để tránh lây nhiễm ra cộng đồng, các khu công nghiệp tập trung đông công nhân lao động.

Những trường hợp bệnh nặng như hai bệnh nhân tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước khi có tiến triển xấu cũng đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM kịp thời tiếp nhận, giúp sức Long An tiếp tục điều trị.

Bên cạnh đó, Viện Pasteur còn cử lãnh đạo xuống Long An cùng dự hội nghị trực tuyến triển khai công tác truy vết, tư vấn được rất nhiều công tác phòng, chống dịch hiệu quả cho tỉnh này.

Ca COVID ở TP.HCM ghé quán cơm, Long An tức tốc phong tỏa trong đêm Ca COVID ở TP.HCM ghé quán cơm, Long An tức tốc phong tỏa trong đêm

TTO - TP.HCM thông báo có trường hợp mắc COVID-19 từng ghé ăn tại thị xã Kiến Tường, Long An vào ngày 31-5, CDC Long An đã tiến hành truy vết, cách ly tập trung 4 trường hợp nhân viên tại quán có tiếp xúc với trường hợp này.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận