Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

F0 ở TP.HCM là công nhân KCN tại Long An, truy vết ra 102 F1

02/06/2021 21:01 GMT+7

TTO - Công ty tại Khu công nghiệp Long Hậu, Long An có công nhân ở TP.HCM từ F1 thành F0, truy vết có đến 102 F1 làm chung trong công ty.

F0 ở TP.HCM là công nhân KCN tại Long An, truy vết ra 102 F1 - Ảnh 1.

Lực lượng phòng chống dịch Long An khẩn trương chuẩn bị để truy vết kịp thời công ty có công nhân vừa nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: SƠN LÂM

Chiều 2-6, Sở Y tế tỉnh Long An đến một công ty thuộc Khu công nghiệp Long Hậu, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An để hướng dẫn, tổ chức cho địa phương truy vết, khoanh vùng, triển khai các hoạt động dập dịch sau khi nhận được thông tin từ TP.HCM về một ca bệnh từ F1 trở thành F0 là công nhân tại đây.

Theo thông tin dịch tễ, công nhân nam 27 tuổi này từng là F1 của BN 7069 (đang điều trị tại TP.HCM). Sống tại TP.HCM, mỗi ngày công nhân này sáng đi Long An làm việc và tối trở về TP.HCM.

Khi trở thành F1, nam công nhân này đã được cách ly tập trung tại TP.HCM từ ngày 29-5. Đến trưa 2-6, công nhân nam có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện công nhân này đang được điều trị tại TP.HCM.

Ngay khi có thông tin về trường hợp công nhân này, công ty chủ động phối hợp với địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho các công nhân khác.

Hiện tại, lực lượng phòng chống dịch truy vết được 102 trường hợp F1 của công nhân này, gồm những người làm chung dây chuyền sản xuất, các phòng xưởng liên quan, xe buýt (gồm cả tài xế), bảo vệ và nơi ăn tại công ty.

Đây là số lượng F1 lớn nhất trên địa bàn tỉnh Long An từ đầu mùa dịch đến nay.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phục vụ truy vết tiếp các F2, F3, các trường hợp F1 này sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Long An chi ngân sách xét nghiệm hơn 2.600 người về từ TP.HCM Long An chi ngân sách xét nghiệm hơn 2.600 người về từ TP.HCM

TTO - 37 trường hợp F1 của gia đình có 3 bệnh nhân COVID-19 ở Cần Đước, Long An có kết quả âm tính. Long An rà soát được 4.627 người và sẽ đảm bảo ngân sách để thực hiện xét nghiệm cho số người này.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận