Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Sau 8 ca cộng đồng, Long An khẩn cấp yêu cầu từ 2-6, người từ TP.HCM về phải tự cách ly

01/06/2021 19:05 GMT+7

TTO - Long An áp dụng chỉ thị 15 từ 0h ngày 2-6, và thông báo khẩn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi có 8 ca bệnh trong cộng đồng.

Sau 8 ca cộng đồng, Long An khẩn cấp yêu cầu từ 2-6, người từ TP.HCM về phải tự cách ly - Ảnh 1.

Long An sẽ tổ chức rà soát, xét nghiệm người từ TP.HCM đến tỉnh này từ ngày 20-5 đến 1-6 - Ảnh: AN LONG

Chiều 1-6, UBND tỉnh Long An ra văn bản chỉ đạo áp dụng chỉ thị 15 ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 2-6 đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP Tân An.

Theo đó, các địa bàn nêu trên dừng các hoạt động, dịch vụ karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, câu lạc bộ hát với nhau, bida, rạp chiếu phim, khiêu vũ, phòng tập gym, điểm truy cập Internet công cộng, hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phòng công chứng, dưỡng sinh, dịch vụ nhà hàng, cơ sở ăn uống, giải khát…

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải, hành khách cố định, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng đi, đến các huyện trên (trừ xe đưa rước công nhân)

Đối với các huyện, thị xã còn lại trên địa bàn, tỉnh Long An cũng chỉ đạo dừng các dịch vụ không cần thiết, các cơ sở nhà hàng, ăn uống, giải khát chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ.

Cùng ngày, UBND tỉnh Long An có thông báo khẩn yêu cầu chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, xác định danh sách tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân từ vùng dịch (đặc biệt là TP.HCM…) về Long An từ ngày 20-5 đến 1-6 để chỉ đạo tổ chức cách ly tại nhà theo quy định, đồng thời phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm RT-PCR đối với tất cả các trường hợp này.

Đây là động thái siết chặt công tác phòng chống dịch của tỉnh Long An, sau khi tỉnh này có 8 bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó có 2 trường hợp là anh em, gồm BN 7445 và BN 7488 (anh trai, lây từ BN 7445) tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước diễn tiến bệnh nặng phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận